Để giữ cho hoa loa kèn tươi lâu, theo kinh nghiệm của chị Phạm Hương Nhài (Hà Nội), trước khi cắm hoa, nghiền nát một vài viên aspirin, hòa tan với phần nước dùng để cắm hoa loa kèn. Nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, ngấm dần lên thân cây và giữ hoa tươi lâu hơn. Ngoài ra, thả 1 đồng xu vào trong bình cũng có thể giữ cho hoa tươi lâu vì kim loại hoạt động giống như chất kháng khuẩn tự nhiên, sẽ hỗ trợ để cuống hoa lâu bị thối. Hoặc có thể hòa vào nước cắm hoa nước súc miệng, nó có thể loại bỏ các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.
Bạn hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm nếu muốn hoa tươi lâu. Giấm trắng và nước sẽ hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba. Ngoài ra, để hoa tươi lâu, đẹp mắt thì việc thay nước cho hoa thường xuyên cũng góp phần kéo dài thời gian nở của hoa.