--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đơn xin phép nghỉ học thông minh

17:44 24/08/2018

n xin phép nghỉ học thông minh là ý tưởng rất sáng tạo giúp cả nhà trường và phụ huynh học sinh dễ dàng kiểm soát được việc xin nghỉ học của học sinh.

Đơn xin phép nghỉ học thông minh giúp cả nhà trường và phụ huynh quản lý được việc nghỉ học của học sinh.

Khi học sinh ốm, có việc đột xuất cần phải nghỉ học, bắt buộc sẽ phải viết đơn xin nghỉ học. Tuy nhiên, đơn xin nghỉ học truyền thống vẫn có nhiều nhược điểm khiến nhà trường và phụ huynh kiểm soát rất khó khăn.

Chính vì thế Hoàng Anh Quân, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã bắt tay thực hiện “Đơn xin phép nghỉ học thông minh”. Theo đó, tác giả xây dựng thành hệ thống quản lý đơn xin nghỉ học thông minh dành cho cả phụ huynh, nhà trường.

Hệ thống cung cấp tiện ích cho cả giám thị, giáo viên và phụ huynh dựa trên một ứng dụng duy nhất được phân quyền một cách chặt chẽ nhằm tạo ra sự thống nhất, đồng bộ dữ liệu và đặc biệt là dễ dàng cập nhật hệ thống.

Đối với phụ huynh, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và gửi đơn (thời gian, lý do nghỉ…) và bấm nút gửi. Đối với nhà trường, giám thị và giáo viên, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để xem đơn và duyệt đơn. Bằng cách này cả phụ huynh và nhà trường đều quản lý được việc học sinh nghỉ học, nghỉ có đúng lý do không, nghỉ ngày nào, giờ nào…

Tác giả cho biết, đơn xin nghỉ học thông minh giúp thay thế cách thức xin phép nghỉ học truyền thống trước đây của nhà trường mang đến sự tiện lợi, linh hoạt và chặt chẽ hơn cho phụ huynh trong quá trình gửi đơn xin phép cho con em. Đồng thời, giúp giám thị nhà trường quản lý việc nghỉ học của học sinh một cách thuận lợi và có hệ thống.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Đại gia sân golf và “cú ăn đôi” ấn tượng tại Vĩnh Phúc
Bạn đọc- Trọng Nghĩa - Lê Hằng - 09:03 21/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Tháng 9/2019, Vĩnh Phúc vừa có 2 tờ trình lấy ý kiến của các Bộ về việc cấp Chủ trương đầu tư cho 2 sân golf: Sân golf Bàn Long và Sân golf Gia Khau. Theo ghi nhận, cả 2 sân golf này đều thuộc về “ông trùm” sân golf Nguyễn Kháng Chiến - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng PPC An Thịnh Việt Nam (PPCAT).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hóa học xanh: Lời giải cho hóa chất khó phân hủy
  Giải pháp- Hồng Nhung - 09:20 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hóa học xanh đang là một hướng đổi mới quan trọng để giúp ngành công nghiệp hóa chất phát triển tiếp mà vẫn hạn chế được những tác động xấu đến môi trường.
 • Đau cột sống do ngồi máy tính sai tư thế
  Khỏe- thúy nga - 08:46 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều trường hợp bị đau cột sống là do ngồi máy tính sai tư thế. Để tránh đau cần phải biết cách ngồi.
 • Chăm nhỏ nghẹt mũi thành cao huyết áp
  Khỏe- thúy nga - 08:44 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người thường dùng các loại thuốc chống nghẹt mũi kéo dài dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.
 • Mất thị lực vì chủ quan khi thuốc nhuộm tóc vào mắt
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 08:32 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - các loại hóa chất khi bắn vào mắt có thể gây ra tình trạng bỏng hóa chất kết giác mạc hoặc thậm chí là mù lòa nếu không có được xử trí kịp thời.
 • Rối loạn mỡ máu dễ mắc đái tháo đường
  Khỏe- thúy nga - 08:27 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những đối tượng sau dễ mắc bệnh đái tháo đường týp 2 như:Thừa cân hoặc béo phì: chỉ số khối cơ thể cao (BMI ≥ 23); Tăng huyết áp vô căn (huyết áp ≥ 140/90 mmHg);Trong gia đình có người mắc bệnh ĐTĐ ở thế hệ cận kề (bố mẹ đẻ, anh chị, em ruột, anh chị em sinh đôi, con đẻ...) và đặc biệt là rối loạn chuyển hóa, mỡ máu...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO