--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đơn xin phép nghỉ học thông minh

17:44 24/08/2018

n xin phép nghỉ học thông minh là ý tưởng rất sáng tạo giúp cả nhà trường và phụ huynh học sinh dễ dàng kiểm soát được việc xin nghỉ học của học sinh.

Đơn xin phép nghỉ học thông minh giúp cả nhà trường và phụ huynh quản lý được việc nghỉ học của học sinh.

Khi học sinh ốm, có việc đột xuất cần phải nghỉ học, bắt buộc sẽ phải viết đơn xin nghỉ học. Tuy nhiên, đơn xin nghỉ học truyền thống vẫn có nhiều nhược điểm khiến nhà trường và phụ huynh kiểm soát rất khó khăn.

Chính vì thế Hoàng Anh Quân, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã bắt tay thực hiện “Đơn xin phép nghỉ học thông minh”. Theo đó, tác giả xây dựng thành hệ thống quản lý đơn xin nghỉ học thông minh dành cho cả phụ huynh, nhà trường.

Hệ thống cung cấp tiện ích cho cả giám thị, giáo viên và phụ huynh dựa trên một ứng dụng duy nhất được phân quyền một cách chặt chẽ nhằm tạo ra sự thống nhất, đồng bộ dữ liệu và đặc biệt là dễ dàng cập nhật hệ thống.

Đối với phụ huynh, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và gửi đơn (thời gian, lý do nghỉ…) và bấm nút gửi. Đối với nhà trường, giám thị và giáo viên, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để xem đơn và duyệt đơn. Bằng cách này cả phụ huynh và nhà trường đều quản lý được việc học sinh nghỉ học, nghỉ có đúng lý do không, nghỉ ngày nào, giờ nào…

Tác giả cho biết, đơn xin nghỉ học thông minh giúp thay thế cách thức xin phép nghỉ học truyền thống trước đây của nhà trường mang đến sự tiện lợi, linh hoạt và chặt chẽ hơn cho phụ huynh trong quá trình gửi đơn xin phép cho con em. Đồng thời, giúp giám thị nhà trường quản lý việc nghỉ học của học sinh một cách thuận lợi và có hệ thống.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO