--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đơn xin phép nghỉ học thông minh

17:44 24/08/2018

n xin phép nghỉ học thông minh là ý tưởng rất sáng tạo giúp cả nhà trường và phụ huynh học sinh dễ dàng kiểm soát được việc xin nghỉ học của học sinh.

Đơn xin phép nghỉ học thông minh giúp cả nhà trường và phụ huynh quản lý được việc nghỉ học của học sinh.

Khi học sinh ốm, có việc đột xuất cần phải nghỉ học, bắt buộc sẽ phải viết đơn xin nghỉ học. Tuy nhiên, đơn xin nghỉ học truyền thống vẫn có nhiều nhược điểm khiến nhà trường và phụ huynh kiểm soát rất khó khăn.

Chính vì thế Hoàng Anh Quân, học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã bắt tay thực hiện “Đơn xin phép nghỉ học thông minh”. Theo đó, tác giả xây dựng thành hệ thống quản lý đơn xin nghỉ học thông minh dành cho cả phụ huynh, nhà trường.

Hệ thống cung cấp tiện ích cho cả giám thị, giáo viên và phụ huynh dựa trên một ứng dụng duy nhất được phân quyền một cách chặt chẽ nhằm tạo ra sự thống nhất, đồng bộ dữ liệu và đặc biệt là dễ dàng cập nhật hệ thống.

Đối với phụ huynh, phụ huynh chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và gửi đơn (thời gian, lý do nghỉ…) và bấm nút gửi. Đối với nhà trường, giám thị và giáo viên, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để xem đơn và duyệt đơn. Bằng cách này cả phụ huynh và nhà trường đều quản lý được việc học sinh nghỉ học, nghỉ có đúng lý do không, nghỉ ngày nào, giờ nào…

Tác giả cho biết, đơn xin nghỉ học thông minh giúp thay thế cách thức xin phép nghỉ học truyền thống trước đây của nhà trường mang đến sự tiện lợi, linh hoạt và chặt chẽ hơn cho phụ huynh trong quá trình gửi đơn xin phép cho con em. Đồng thời, giúp giám thị nhà trường quản lý việc nghỉ học của học sinh một cách thuận lợi và có hệ thống.

Thu Hà


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO