Tính năng "Trợ lý duyệt web Safari" của iOS 18 có gì đặc biệt?

Theo Nicolás Álvarez - Kỹ sư tại Apple cho biết, trợ lý duyệt web sử dụng cơ sở hạ tầng của iCloud Private Relay để gửi dữ liệu liên quan đến Apple tập trung vào quyền riêng tư.

Theo thông tin từ Nicolás Álvarez thì IOS 18 sẽ có trợ lý duyệt Safari mới sử dụng cơ sở hạ tầng của iCloud Private Relay để gửi dữ liệu liên quan đến Apple theo cách tập trung quyền riêng tư. Như vậy, tính năng này khả năng sẽ yêu cầu đăng ký iCloud+. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là suy đoán.

Trợ lý duyệt web trong Safari có thể là một trong nhiều tính năng AI mới được đồn đại sẽ xuất hiện trên iPhone chạy iOS 18 vào cuối năm nay. Hiện đã có nhiều trình duyệt web trên iPhone có công cụ AI, chẳng hạn như Microsoft Edge với Copilot và Arc Search được hỗ trợ bởi GPT-4, có thể tóm tắt các trang web để cung cấp thông tin ngắn gọn cho người dùng.

Tính năng "Trợ lý duyệt web Safari" của iOS 18 có gì đặc biệt?. Ảnh minh họa

Tính năng "Trợ lý duyệt web Safari" của iOS 18 có gì đặc biệt?. Ảnh minh họa

Álvarez cũng phát hiện ra tính năng "Tìm kiếm trực quan được mã hóa" trong mã phụ trợ trên máy chủ của Apple, nhưng không có thông tin chi tiết về nó. Cộng tác viên Steve Moser của MacRumors năm ngoái đã phát hiện ra tính năng Tìm kiếm trực quan mới cho kính thực tế ảo Vision Pro trong mã VisionOS beta, cho phép người dùng sao chép và dán văn bản in từ thế giới thực vào các ứng dụng.

Apple chuẩn bị ra mắt iOS 18 trong bài phát biểu quan trọng của WWDC vào ngày 10 tháng 6 nên chúng ta nên tìm hiểu thêm về những tính năng mới tiềm năng này trong vài tháng nữa.

Trong thời gian qua Apple đã mua lại nhiều startup về AI cũng như tuyển dụng thêm nhiều nhân lực cho lĩnh vực này nên rất có thể iOS 18 sắp ra mắt sẽ mang nhiều tính năng AI bất ngờ.

Để theo dõi sự kiện, người dùng có thể xem trực tiếp trên ứng dụng Apple Developer, website và kênh YouTube của Apple vào lúc 12h đêm ngày 11/6/2024 (theo giờ Việt Nam).

Theo Đời sống
Flycam DJI Avata 2 - rẻ nhưng khó dùng

Flycam DJI Avata 2 - rẻ nhưng khó dùng

Chiếc drone kèm kính đeo cho người dùng cảm giác như đang bay vừa được DJI nâng cấp phiên bản. Đặc biệt, nhà sản xuất thiết bị bay không người lái hàng đầu thế giới nâng cấp toàn bộ các tính năng và hạ giá bán hàng trăm USD.
back to top