Đội đua thuyền máy F1 của Bình Định đứng đầu bảng xếp hạng

Đội đua Bình Định - Việt Nam hiện giữ ngôi đầu trên bảng tổng xếp hạng giải đấu UIM F1H2O World Championship tổ chức tại đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định.

Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O
Hai tay đua đội Bình Định - Việt Nam xuất sắc giành vị trí nhất, nhì ở vong nước rút. Ảnh: Ban tổ chức
Sau ngày thi đấu đầu tiên, hai tay đua đội Bình Định – Việt Nam tiếp tục làm người hâm mộ tự hào, vui sướng bởi thành tích ấn tượng ở phần đua nước rút. Sự bản lĩnh, kinh nghiệm đã giúp Jonas về đích với thời gian hoàn thành tốt nhất chỉ khoảng 45 giây, bỏ xa người đồng đội tới 14 giây và người 3 tới 19 giây. Còn Stefan cán đích thứ 2 với thời gian tốt nhất 59 giây, giành được 9 điểm. Tổng số điểm đội Bình Định – Việt Nam là 57 điểm và đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng UIM F1H2O World Championship
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-2
Đội Bình Định - Việt Nam xuất sắc giành vị trí nhất vòng đua nước rút (30.3) .Ảnh: Ban tổ chức
Đội F1H2O Bình Định – Việt Nam đã “chiêu đãi" khán giả đội nhà bằng những màn trình diễn đẹp mắt, tốc độ đẳng cấp ngay vòng đua nước rút để tính điểm cá nhân và đồng đội. Cả hai chia nhau về nhất, nhì ở Sprint Race 2, qua đó giúp cho đội đua của chúng ta giữ vững ngôi đầu bảng trong bảng tổng xếp hạng giải đấu UIM F1H2O World Championship.
Được biết, sau ngày đua dành Pole, hai tay đua đã giành thời gian tập luyện vào buổi chiều ở Vịnh Thị Nại, bởi đây là địa điểm thi đấu mới, mặt nước, độ mặn, dòng chảy khác với những địa điểm thi đấu trước đó.
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-3
Chào đón các tay đua tham dự UIM F1H2O World Championship. Ảnh: Ban tổ chức
Với màn trình diễn đẳng cấp, Jonas chia sẻ: “Chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể và giúp đỡ lẫn nhau vì chúng tôi biết giải thưởng này quan trọng thế nào.
Tôi sẽ khởi đầu thứ 2 sau Erik. Nó rất quan trọng để cho người Việt Nam thấy được rằng đội chúng ta là đội mạnh nhất. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ là chúng tôi đang dẫn đầu chức vô địch đồng đội, tuy nhiên chưa thể dẫn đầu cho vị trí vô địch cá nhân. Hy vọng chúng tôi có thể làm tốt nhất vào ngày mai và trở thành nhà vô địch ở chặng này.
Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi có sự ủng hộ từ cổ động viên Việt Nam trên khán đài, vì thế tôi sẽ cố gắng vào ngày mai để cho họ thấy chúng tôi là đội đua xuất sắc nhất. Ở Thuỵ Điển chúng tôi chưa có giải đấu công thức 1 nên Việt Nam như là quê hương mới của tôi”.
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-4
Jonas (phải) và Arand (trái) đang thảo luận với kỹ sư phụ trách thuyền. Ảnh: F1H2O Bình Định
Tay đua thứ 2 của đội Bình Định - Việt Nam có thành tích tốt nhất, kể từ chặng đua Grand Prix of Indonesia, Stefan hào hứng chia sẻ sau màn thể hiện xuất sắc: “Tôi nghĩ là tôi đã làm tốt hơn rất nhiều so với tôi ở Indonesia, nên tôi không nghĩ đây là một trận chiến khó khăn. Mới đầu tôi đã kết thúc ở vị trí thứ ba sau vòng đầu tiên và tôi đã cố gắng làm áp lực lên Bartek (Stromoy Team). Thật không may cho anh ấy khi đã gặp một số trục trặc có thể từ máy móc và động cơ khiến anh ấy phải rời khỏi đường đua và tôi đã chớp lấy cơ hội đó để về nhì. Thành thật mà nói thì tôi thấy vô cùng hạnh phúc.
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-5
Khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

Ảnh: Ban tổ chức

Thật sự thì thời tiết rất nóng và tôi rất mệt tuy nhiên, tôi cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng khi nhìn thấy khán giả cổ vũ cho chúng tôi trên khán đài. Thật sự rất vui và hào hứng. Hy vọng đội nhà có thể hoàn thành thật tốt vào ngày mai”.
Về kết quả Sprint Race 1, top 3 gồm: Erik Stark của đội Victoria, Rusty Wyatt của đội Shajah, Peter Morrin của đội CTIC China Team.
Trên bảng xếp hạng hiện tại, top 3 gồm: Đội Bình Định – Việt Nam đang dẫn đầu với tổng 57 điểm, xếp sau là đội Sharja với 50 điểm, đội Stromoy Racing 38 điểm.
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-6

Sức gió, dòng chảy ảnh hưởng rất lớn đến vận tốc của những con thuyền đua. Gió mạnh có thể tạo ra sóng lớn, khiến việc lái thuyền trở nên khó khăn và nguy hiểm. Độ mặn của nước có thể ảnh hưởng đến bề nổi và độ bám của con thuyền trên mặt nước biển. Vì vậy, Ban tổ chức F1H2O liên tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện nước và có thể hoãn hoặc hủy bỏ cuộc đua nếu điều kiện quá nguy hiểm.
Thuyen may Binh Dinh – Viet Nam dung dau bang dua UIM F1H2O-Hinh-7
Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest được tổ chức từ 22-31/3/2024.
F1H2O Bình Định là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest được tổ chức từ 22-31/3/2024. Chương trình được tỉnh Bình Định tổ chức lần đầu tiên tầm cỡ quốc tế với sự đồng hành của Tập đoàn Việt Thuận Group và Thương hiệu du thuyền du lịch nổi tiếng Essence Grand Cruise. Việt Thuận Group và Thương hiệu du thuyền Essence Grand Cruise (Quảng Ninh) tham gia với chương trình với sứ mệnh chung cùng bảo tồn và phát triển di sản của đất nước.
Theo Đời sống
 Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Chat GPT-5 sắp ra mắt có gì đặc biệt?

Nhiều nguồn tin cho biết, OpenAI sẽ phát hành thế hệ tiếp theo của mô hình ChatGPT trong vài tháng tới. Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất, giúp công ty này gây tiếng vang, nhận được hàng tỷ USD góp vốn trong hơn một năm qua.
back to top