Apple bất ngờ phát hành iOS 17.6 và iPadOS 17.6 beta 1, có nên cập nhật?

Mới đây, Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 17.6 và iPadOS 17.6 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Được biết, bản beta mới nhất của hệ điều hành iOS 17 xuất hiện sau gần 1 tháng kể từ khi “Nhà Táo” tung bản bản cập nhật iOS 17.5.1 để sửa lỗi liên quan đến đến việc ảnh người dùng đã xóa bất ngờ xuất hiện trở lại.

Để cập nhật lên iOS 17.6 và iPadOS 17.6 beta, nhà phát triển cần truy cập ứng dụng Cài đặt > chọn Cập nhật phần mềm > nhấn Cập nhật beta > kích hoạt iOS 17 hoặc iPadOS 17 Developer Beta.

Lưu ý: Quá trình tải xuống và cài đặt bản beta yêu cầu ID Apple được liên kết với tài khoản nhà phát triển.

Apple bất ngờ phát hành iOS 17.6 và iPadOS 17.6 beta 1, có nên cập nhật?. Ảnh minh họa

Apple bất ngờ phát hành iOS 17.6 và iPadOS 17.6 beta 1, có nên cập nhật?. Ảnh minh họa

Thông thường, Apple sẽ chạy hai chu kỳ beta riêng biệt trong mùa hè: một cho bản cập nhật iOS lớn ra mắt vào mùa thu và chu kỳ còn lại thường là bản cập nhật cuối cùng cho phiên bản năm trước. Và năm nay cũng không ngoại lệ, Apple đang tiến hành cả hai chương trình beta này là iOS 18 và iOS 17.6.

Cụ thể, cả iOS 18 và iOS 17.6 hiện đã có sẵn dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể cài đặt một bản duy nhất trên thiết bị của mình. Vì vậy, nhiều người thường lựa chọn iOS 18 để trải nghiệm các tính năng và cải tiến mới ở trên iPhone. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm bản beta iOS mới nhất nhưng không muốn gặp phải các vấn đề tiềm ẩn về hiệu suất và độ ổn định, người dùng có thể lựa chọn iOS 17.6.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu iOS 17.6 có bổ sung thêm các tính năng mới hay không. Về cơ bản, các tính năng của iOS 17 mà Apple giới thiệu tại WWDC23 năm ngoái đều đã được triển khai cho toàn bộ người dùng.

Phiên bản iOS 17.5 gần đây nhất đã giới thiệu hình nền Pride mới, trò chơi Quartiles cho người đăng ký News+, tính năng ngoại tuyến cho Apple News và một số thay đổi khác như phân phối ứng dụng web ở EU.

Dự kiến, iOS 17.6 và iPadOS 17.6 sẽ là những bản cập nhật cuối cùng của các hệ điều hành iOS/iPadOS 17 vì Apple gần đây cũng đã tung ra bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 18.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top