Apple bất ngờ phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi ảnh đã xóa quay trở lại

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 17.5.1 mới nhất cho các thiết bị iPhone. Bản cập nhật phần mềm này khắc phục một trong những lỗi nghiêm trọng khiến ảnh đã xóa bị khôi phục lại trên phiên bản iOS 17.5 trước đó.

Apple khẳng định đây chỉ là lỗi và việc ảnh bị khôi phục lại là nằm ngoài tầm kiểm soát. Lời giải thích cho sự cố này cũng được đề cập trong ghi chú phát hành. Apple rõ ràng cảm thấy không hài lòng về lỗi này vì nó không đáp ứng tiêu chuẩn về quyền riêng tư của họ.

Có vẻ như phần mô tả bản sửa lỗi của Apple có thể được hiểu là khắc phục các vấn đề liên quan tới cơ sở dữ liệu, đảm bảo rằng ảnh bị xoá sẽ biến mất vĩnh viễn.

Apple bất ngờ phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi ảnh đã xóa quay trở lại. Ảnh minh họa

Apple bất ngờ phát hành iOS 17.5.1 để sửa lỗi ảnh đã xóa quay trở lại. Ảnh minh họa

Được biết, phần mềm mới nhất dành cho iPhone và iPad được Apple tung ra chỉ sau một tuần kể từ khi hãng phát hành iOS/iPadOS 17.5 để mang đến một số tính năng mới cho người dùng.

Hiện tại, người dùng đã có thể tải xuống iOS 17.5.1 và iPadOS 17.5.1 trên iPhone và iPad đủ điều kiện qua mạng không dây bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Theo ghi chú phát hành của Apple, các bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS/iPadOS 17 bao gồm bản sửa lỗi cho sự cố có thể khiến hình ảnh xuất hiện lại trong thư viện Photo ngay cả sau khi bị xóa. Ghi chú phát hành của công ty cho biết: "Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi quan trọng và giải quyết một sự cố hiếm gặp trong đó ảnh có thể xuất hiện lại trong thư viện Photo ngay cả khi chúng đã bị xóa."

Trước đó, một số người dùng iPhone và iPad đã phàn nàn về việc những bức ảnh cũ, đã bị xóa của họ xuất hiện trở lại sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 17.5. Những hình ảnh bị xóa từ năm 2010 lại xuất hiện trở lại, dẫn đến sự lo lắng về quyền riêng tư. Thông tin của Apple hôm nay cho thấy đó là sự cố hỏng cơ sở dữ liệu và iOS 17.5.1 sẽ giải quyết được vấn đề.

Theo Đời sống
Máy chơi game ASUS ROG Ally X: Nâng cấp hay cải tiến?

Máy chơi game ASUS ROG Ally X: Nâng cấp hay cải tiến?

ASUS vừa chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của dòng máy chơi game cầm tay, ROG Ally X. Với nhiều cái thêm so với phiên bản trước, ROG Ally X hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn cho người dùng.
Flycam DJI Avata 2 - rẻ nhưng khó dùng

Flycam DJI Avata 2 - rẻ nhưng khó dùng

Chiếc drone kèm kính đeo cho người dùng cảm giác như đang bay vừa được DJI nâng cấp phiên bản. Đặc biệt, nhà sản xuất thiết bị bay không người lái hàng đầu thế giới nâng cấp toàn bộ các tính năng và hạ giá bán hàng trăm USD.
back to top