Apple chính thức phát hành iOS 17.5 với loạt tính năng hấp dẫn

Sau nhiều tuần thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành các bản cập nhật iOS 17.5 và iPadOS 17.5 cho người dùng iPhone/iPad với loạt tính năng hấp dẫn.

iOS/iPadOS 17.5 xuất hiện sau khoảng hơn 2 tháng kể từ khi Apple tung ra iOS 17.4 và iPadOS 17.4 để mang đến hàng loạt tính năng mới cho người dùng.

Hiện tại, có thể tải xuống iOS 17.5 và iPadOS 17.5 trên iPhone và iPad đủ điều kiện qua mạng không dây bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Tại Liên minh Châu Âu, iOS 17.5 mang đến sự hỗ trợ cho việc phân phối ứng dụng dựa trên trang web. Người dùng iPhone có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển mà không cần sử dụng App Store.

Apple chính thức phát hành iOS 17.5 với loạt tính năng hấp dẫn. Ảnh minh họa

Apple chính thức phát hành iOS 17.5 với loạt tính năng hấp dẫn. Ảnh minh họa

Những tính năng mới có trong iOS 17.5:

Tải ứng dụng từ Website (Chỉ áp dụng tại EU)

iOS 17.5 hỗ trợ phân phối ứng dụng dựa trên web tại Liên minh Châu Âu, cho phép các nhà phát triển cung cấp ứng dụng để tải xuống trực tiếp trên trang web của họ. Người dùng iPhone có thể tải xuống các ứng dụng iOS từ các trang web được hỗ trợ mà không cần sử dụng App Store.

Tương tự như các thay đổi trong iOS 17.4 bổ sung các thị trường ứng dụng thay thế, chức năng này chỉ giới hạn trên iPhone và chỉ có thể sử dụng trong EU. Tất cả các ứng dụng được tải xuống từ trang web lên iPhone phải tuân theo quy trình chứng nhận của Apple.

Mặc dù không phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào cho Apple, Apple vẫn tính phí 0.50 euro Phí Công nghệ Cốt lõi. Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên iPhone, Apple sẽ mang chức năng tương tự đến iPad vào cuối năm nay.

Apple News+

Ứng dụng đọc tin Apple News+ hiện có chế độ ngoại tuyến, cung cấp quyền truy cập vào nguồn tin ngay cả khi không có kết nối di động hoặc Wi-Fi.

Apple News+ bao gồm một trò chơi chữ hàng ngày mới có tên Quartiles. Trò chơi yêu cầu người chơi kết hợp các ô chữ để tạo thành từ và kiếm điểm. Quartiles chỉ dành cho khách hàng có đăng ký Apple News+ trả phí.

Người chơi có thể xem số liệu và chuỗi thành tích của mình theo thời gian, tương tự như cách hoạt động của trò chơi ô chữ của báo The New York Times.

Trạng thái sửa chữa

iOS 17.5 bao gồm tùy chọn trạng thái sửa chữa cho phép gửi iPhone đi bảo hành mà không cần tắt Find My và Khóa Kích hoạt.

Tùy chọn "Xóa thiết bị này" mới trong ứng dụng Find My sẽ đặt thiết bị vào chế độ trạng thái sửa chữa. Trước đây, việc gửi thiết bị đi sửa chữa yêu cầu người dùng phải tắt tính năng Tìm iPhone, đây là cách Apple đảm bảo người yêu cầu sửa chữa sở hữu iPhone.

Tùy chọn trạng thái sửa chữa cho phép tính năng Tìm iPhone vẫn bật và iPhone vẫn có thể theo dõi được bằng ứng dụng Find My trong khi đang được sửa chữa. Một iPhone được đặt vào trạng thái sửa chữa sẽ liệt kê là "Sẵn sàng để Sửa chữa" trong phần thiết bị của Find My và iPhone vẫn hoạt động bình thường trong trạng thái sửa chữa.

Sức khỏe pin cho iPad

Một số thay đổi mã trong bản beta của iOS 17.5 tham chiếu đến tính năng sức khỏe pin trên iPad, tính năng này có thể khả dụng trên các iPad mới nhất (iPad Pro M4 và iPad Air M2). Sức khỏe pin không được liệt kê là tính năng của iPadOS 17.5, vì vậy không rõ liệu đây là tính năng có sẵn hay sẽ xuất hiện sau.

Menu "Sức khỏe Pin" của iPad có thể sẽ hiển thị dung lượng tối đa còn lại và số lần sạc, tương tự như menu Sức khỏe Pin trên iPhone.

Cảnh báo theo dõi vật phẩm của bên thứ ba

iOS 17.5 bổ sung hỗ trợ cho trình theo dõi vật phẩm của bên thứ ba, một tính năng mà Apple đã nghiên cứu từ năm ngoái.

Tính năng phát hiện theo dõi đa nền tảng được thiết kế để cung cấp thông báo cho người dùng nếu một trình theo dõi Bluetooth tương thích không thuộc sở hữu đang di chuyển cùng họ, bất kể thiết bị được ghép nối với hệ điều hành nào.

Màn hình khóa

Một hình nền Hào quang Pride mới cho Màn hình khóa nhằm tôn vinh văn hóa và cộng đồng LGBTQ+

Thông báo theo dõi

Phát hiện theo dõi giữa các nền tảng gửi thông báo cho người dùng nếu phát hiện thấy một thiết bị theo dõi tương thích với Bluetooth mà người dùng không sở hữu đang di chuyển cùng với họ, bất kể thiết bị đó được ghép đôi với hệ điều hành nào

Theo Đời sống
Nokia 3210 sẽ được "hồi sinh" sau 25 năm?

Nokia 3210 sẽ được "hồi sinh" sau 25 năm?

Sau thành công với Nokia 6310, HMD Global đang chuẩn bị "hồi sinh" chiếc Nokia 3210 huyền thoại từ năm 1999 với thiết kế hiện đại nhưng vẫn giữ được đường nét hoài cổ, cùng logo Nokia kinh điển được in ở mặt lưng.
back to top