ChatGPT sẽ được tích hợp trong iOS 18 của Apple?

Theo những nguồn tin mới nhất, Apple dường như đã đạt được thỏa thuận với OpenAI để đưa công nghệ ChatGPT lên iPhone.

Được biết, hai bên đã hoàn thiện các điều khoản cho một hợp đồng sử dụng các tính năng ChatGPT trong iOS 18, hệ điều hành iPhone tiếp theo của Apple, các nguồn tin yêu cầu giấu tên cho biết. Apple cũng đã có các cuộc đàm phán với Google của Alphabet về việc cấp phép chatbot Gemini của công ty này. Các cuộc thảo luận đó chưa dẫn đến một thỏa thuận nhưng vẫn đang được tiếp tục.

ChatGPT sẽ được tích hợp trong iOS 18 của Apple? Ảnh minh họa

ChatGPT sẽ được tích hợp trong iOS 18 của Apple? Ảnh minh họa

Thỏa thuận với OpenAI sẽ cho phép Apple cung cấp tính năng chatbot được nhiều người biết đến như một phần của một loạt các tính năng AI mới sẽ được hãng này công bố trong tháng sau. Hồi tháng 4, Bloomberg đưa tin Apple đang đẩy mạnh đàm phán với OpenAI nhưng ở thời điểm đó không có gì chắc chắn về việc một thoả thuận sẽ sớm được công bố.

Về phần mình, người đại diện của Apple, OpenAI và Google đều từ chối đưa ra các bình luận về vấn đề này.

Việc tích hợp ChatGPT vào iOS 18 là một phần trong kế hoạch lớn của Apple nhằm nâng cao trải nghiệm AI (trí tuệ nhân tạo) cho người dùng iPhone. Vào tháng 6 tới, Apple dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) - nơi họ sẽ công bố loạt tính năng AI mới.

Theo Bloomberg, Apple sẽ vận hành một số tính năng AI thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý nội bộ do chính công ty phát triển. Điều này cho thấy họ đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực AI và mong muốn mang đến những trải nghiệm tiên tiến nhất cho người dùng.

Năm ngoái, CEO Tim Cook khẳng định niềm tin vào tiềm năng của AI và cam kết mang đến những tính năng AI mới mẻ cho người dùng. Ông cũng nhấn mạnh vào những lợi thế cạnh tranh của Apple trong lĩnh vực này, bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa phần cứng, phần mềm và dịch vụ tích hợp liền mạch.

Theo Đời sống
Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Đặc sản nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, bờ biển trong xanh, bãi cát trắng mịn. Ngoài ra, nơi đây còn có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. 
back to top