ChatGPT bản miễn phí không yêu cầu đăng nhập

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng không thể xem lại lịch sử trò chuyện.

Mới đây, OpenAI đã thông báo rằng người dùng không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ nữa. Thông báo được đưa ra qua nhiều kênh khác nhau, bắt đầu bằng một blog chính thức trên trang web của OpenAI và ngay sau đó, một bài đăng đã xuất hiện trực tuyến trên X tiết lộ rằng người dùng ChatGPT không cần phải đăng ký để bắt đầu sử dụng dịch vụ nữa.

Tất nhiên điều này chỉ áp dụng với bản miễn phí ChatGPT-3.5, nếu muốn sử dụng ChatGPT-4 và các dịch vụ đi kèm như DALL-E thì bạn vẫn cần có tài khoản cũng như trả tiền hàng tháng để sử dụng dịch vụ.

ChatGPT bản miễn phí không yêu cầu đăng nhập. Ảnh minh họa

ChatGPT bản miễn phí không yêu cầu đăng nhập. Ảnh minh họa

Việc sử dụng không cần tài khoản được đánh giá sẽ giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với ChatGPT. Khi dịch vụ mới nở rộ cuối 2022, nhiều người dùng ở các quốc gia như Việt Nam từng gặp khó khăn trong việc đăng ký, thậm chí phải chi hàng trăm nghìn đồng để mua tài khoản.

Công ty cũng khuyến nghị người dùng có thể tạo tài khoản để trải nghiệm được nhiều tính năng hơn, như lưu trữ lịch sử trao đổi, ra lệnh bằng giọng nói. Theo cài đặt mặc định, nhà phát triển cũng có thể sử dụng thông tin mà người dùng đưa vào để cải thiện mô hình ngôn ngữ lớn của mình. Tuy nhiên, việc này có thể tắt trong phần cài đặt.

OpenAI cho biết dịch vụ của mình hiện có hơn 100 triệu người trên 185 quốc gia sử dụng hàng tuần. Theo dữ liệu thống kê của SimilarWeb, dịch vụ ước tính có tổng cộng 1,6 tỷ khách truy cập trong tháng 2 và là website chatbot AI được truy cập nhiều nhất.

Theo Đời sống
back to top