--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điều gì xảy ra khi tập thể dục buổi sáng mà không uống nước

22:43 27/11/2017

Không uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng, cơ thể sẽ bị mất nước nhiều khiến máu đặc lại, lâu dần dễ dẫn đến bệnh tim hoặc bệnh về mạch máu não.

Ảnh minh họa.

Theo Menshealth, nước là một trong 7 chất dinh dưỡng chính yếu của cơ thể con người. Trừ lượng nước trong thức ăn ra, người lớn mỗi ngày phải bổ sung thêm khoảng 1,5 lít nước, tức là từ 5 đến 7 cốc. Đặc biệt vào buổi sáng uống ít nhất một cốc nước có thể bổ sung đầy đủ lượng nước mà cơ thể đã tiêu hao trong một đêm. Như thế sẽ giúp giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn, lọc bỏ chất thải trong máu.

Nhiều người không có thói quen uống nước, thậm chí trước khi tập thể dục buổi sáng cũng không uống nước. Các chuyên gia cảnh báo thói quen này về lâu dài rất có hại cho cơ thể và dễ sinh bệnh. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên không uống nước buổi sáng thường bị khô nẻ môi, cổ họng đau rát, viêm miệng, mắt sưng đỏ, nước tiểu màu vàng, tiêu chảy.

Đặc biệt không uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng, cơ thể sẽ bị mất nước nhiều khiến máu đặc lại, dễ dẫn đến bệnh tim hoặc mạch máu não. Do vậy các bác sĩ dinh dưỡng luôn khuyên mọi người uống nước vào buổi sáng mới thức dậy. Tốt nhất nên uống nước trước khi tập thể dục 30 phút, như thế nước sẽ được đưa tới tất cả các bộ phận của cơ thể, làm tăng dung lượng máu, giảm độ kết dính, hệ thuần hoàn được thông suốt.

Duy trì thói quen này sẽ giúp phòng ngừa bệnh huyết áp cao, xuất huyết máu, tắc mạch máu não, đau tim và nhồi máu cơ tim.Mỗi buổi sáng nên uống ít nhất 250 ml nước ấm. Có thể pha thêm một thìa mật ong vừa dễ uống hơn vừa làm tăng lượng đường trong máu, tránh bị hạ đường huyết.

Thư Kỳ

Theo khoahocdoisong.vn

  • Chăm tập thể dục tụt đường huyết
    Khỏe- 22:39 27/02/2018
    Chăm tập thể dục tụt đường huyết xảy ra với nhiều người. Thể dục có ảnh hưởng tích cực tới quá trình chuyển hóa đường trong máu cũng như cải thiện khả năng hoạt động của insulin. Tuy nhiên cần tránh các bài tập nặng, quá sức, gây tình trạng hạ đường huyết quá mức.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO