Có nên hạn chế tiêu thụ chất béo với trẻ dưới 5 tuổi?

Có nên hạn chế tiêu thụ chất béo với trẻ dưới 5 tuổi là vấn đề nhiều bà mẹ rất thắc mắc. Vậy hãy nghe các chuyên gia dinh dưỡng phân tích.

Hỏi: Con tôi mới 4 tuổi, cháu ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo. Tuy nhiên tôi rất lo lắng chất béo ảnh hưởng sức khỏe. Nhưng cũng thấy nhiều thông tin cho rằng chất béo tốt cho trẻ. Vậy sự thực thế nào?

Đào Mạnh Hà (Hà Nội)

Có nên hạn chế tiêu thụ chất béo với trẻ

GS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Chất béo là nguồn dự trữ và sinh năng lượng quan trọng, tham gia cấu tạo mô, tế bào và nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể người.

Cụ thể, chất béo là thành phần để tạo ra testosterone, estrogens, acid mật, chất béo tham gia vào cấu trúc của tất cả các mô, cấu tạo màng tế bào. Chất béo làm trung gian chuyên chở các phần tử dinh dưỡng cũng như chất béo là dung môi hòa tan giúp cơ thể hấp thu các loại vitamin quan trọng như A, D, E, K…

Đối với trẻ em, chất béo giúp đẩy nhanh quá trình tăng trưởng và phát triển; trong giai đoạn phát triển nhanh nhất của cơ thể, trẻ em cần một lượng năng lượng rất lớn từ chất béo để cung cấp cho nhu cầu cao của cơ thể. Các chuyên gia về dinh dưỡng và nhi khoa đều nhất trí rằng không nên hạn chế tiêu thụ chất béo đối với trẻ dưới 5 tuổi.

PV

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top