Chế độ ăn keto mang lại hiệu quả gì?

Ngoài mang lại lợi ích giảm cân, chế độ ăn keto còn giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn kiêng keto là chế độ giúp cơ thể giảm việc tiêu thụ carbohydrate đồng thời hấp thụ chất béo lành mạnh cũng như Protein, giúp cho quá trình trao đổi chất làm đốt cháy calo của cơ thể diễn ra nhanh chóng

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng Keto bạn cần giữ cho lượng carbohydrate nạp vào cơ thể dưới 5% calo hàng ngày (khoảng 30-50g), đồng thời giữ cho mức chất béo từ 65 - 76% và còn lại là protein.

Thực phẩm mà bạn tiêu thụ khi áp dụng chế độ ăn kiêng Keto gồm: tất cả các loại rau xanh (rau hoàn toàn không có carb ngầm vì vậy ăn càng nhiều rau xanh càng tốt). Các loại củ đậu, củ cải, dưa chuột chủ yếu là chất xơ nên cũng là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Bạn có thể ăn thịt nạc/ba chỉ/trứng nên sử dụng với số lượng 1 lạng/2 lạng/4 trứng/ngày. Khi chế biến thì nên chọn 1 trong các loại thực phẩm trên chứ không phải sử dụng tất cả.

Lợi ích khi ăn theo chế độ ăn keto

Ngăn ngừa tiểu đường

Chế độ ăn Keto có thể làm tăng tính nhạy insulin, giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa, yếu tố có liên quan mật thiết với tiểu đường, tiền tiểu đường và các hội chứng chuyển hóa.

Một nghiên cứu về chế độ ăn Keto cũng cho thấy với chế độ ăn này có thể tăng độ nhạy insulin lên đến 75%.

Điều này rất quan trọng do mối quan hệ giữa cân nặng và tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, 95,2% nhóm thực hiện chế độ ăn Keto cũng có thể giảm hoặc dừng hẳn thuốc điều trị tiểu đường so với 62% ở nhóm tiêu thụ thức ăn nhiều carbohydrate.

Hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng não

Chế độ ăn Keto đã được chứng minh là có lợi trong việc điều trị chứng động kinh và đang được nghiên cứu về tác dụng đối với việc hỗ trợ một số tình trạng rối loạn chức năng não khác.

Chế độ ăn này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua để điều trị bệnh động kinh ở trẻ em (không đáp ứng với cách điều trị bằng thuốc). Một nghiên cứu cho thấy hơn 50% trẻ em thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm hơn một nửa số cơn động kinh, trong khi 16% hoàn toàn chấm dứt hẳn căn bệnh.

Ngoài ra, chế độ ăn Keto còn được nghiên cứu công dụng tác động đối với một số căn bệnh khác như Alzheimer và Parkinson.

Giúp giảm cân đáng kể

Chế độ ăn Keto là cách hiệu quả để giảm cân và hạn chế nguy cơ khiến bạn dễ tăng cân. Chúng sẽ giúp đốt cháy mỡ, giảm lượng calo nạp vào cơ thể và khiến bạn có cảm giác no hơn so với các chế độ giảm cân khác.

Một nghiên cứu cho thấy người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm cân nhanh hơn 2,2 lần so với những người thực hiện chế độ ăn ít béo và giảm calo nghiêm ngặt. Lượng triglyceride (thành phần chủ yếu trong dầu thực vật và mỡ động vật) và HDL cholesterol (HDL là một dạng chất béo có lợi cho cơ thể) cũng được cải thiện đáng kể.

Theo Đời sống
Ai không nên uống nước cam?

Ai không nên uống nước cam?

Cam chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin C, B9 (acid folic), có tác dụng bổ dưỡng sức khỏe và tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.
back to top