Mách bạn 9 cách giải rượu nhanh đơn giản, hiệu quả tại nhà

Để cơ thể được tỉnh táo, giảm mệt mỏi sau khi uống rượu, bạn cần thực hiện ngay các cách giải rượu đơn giản, hiệu quả tại nhà dưới đây:
Nước dừa: Nước dừa giúp bù nước và cân bằng điện giải sau khi say rượu nhờ chứa nhiều chất điện giải quan trọng như natri, kali. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nước dừa có tác dụng bù nước tương đương đồ uống thể thao, giúp cơ thể dễ dàng vượt qua cơn say.

Nước dừa: Nước dừa giúp bù nước và cân bằng điện giải sau khi say rượu nhờ chứa nhiều chất điện giải quan trọng như natri, kali. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng nước dừa có tác dụng bù nước tương đương đồ uống thể thao, giúp cơ thể dễ dàng vượt qua cơn say.

Cháo trắng: Cháo trắng (có thể kết hợp cùng đậu xanh) là món ăn chứa nhiều nước, dễ ăn và giúp người say rượu bổ sung lượng nước đã mất khi nôn, tiêu chảy,… Từ đó nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo sau cơn say.

Cháo trắng: Cháo trắng (có thể kết hợp cùng đậu xanh) là món ăn chứa nhiều nước, dễ ăn và giúp người say rượu bổ sung lượng nước đã mất khi nôn, tiêu chảy,… Từ đó nhanh chóng lấy lại sự tỉnh táo sau cơn say.

Trứng: Khi say rượu có thể ăn 1 – 2 lòng trắng trứng gà còn tươi. Chất cồn trong rượu chưa bị hấp thụ trong dạ dày khi gặp protein có trong lòng trắng trứng sẽ bị kết tủa, giúp giảm bớt lượng rượu được hấp thu vào máu.

Trứng: Khi say rượu có thể ăn 1 – 2 lòng trắng trứng gà còn tươi. Chất cồn trong rượu chưa bị hấp thụ trong dạ dày khi gặp protein có trong lòng trắng trứng sẽ bị kết tủa, giúp giảm bớt lượng rượu được hấp thu vào máu.

Sữa chua: Sữa chua cung cấp canxi và một số dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Qua đó làm giảm tác dụng phụ của rượu bia trên cơ thể. Đặc biệt, tốt nhất nên ăn sữa chua trước hoặc trong lúc uống rượu.

Sữa chua: Sữa chua cung cấp canxi và một số dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể. Qua đó làm giảm tác dụng phụ của rượu bia trên cơ thể. Đặc biệt, tốt nhất nên ăn sữa chua trước hoặc trong lúc uống rượu.

Chanh: Chanh tươi cũng là một trong những cách giải rượu truyền thống thường được mọi người sử dụng. Acid trong chanh giúp dạ dày có thể hoạt động tốt hơn. Có thể thái thành từng lát mỏng hoặc vắt lấy nước cốt chanh pha với nước ấm. Ngoài ra, có thể thêm đường, muối hoặc mật ong để dễ uống và bổ sung thêm chất cho cơ thể, làm tan cồn trong máu nhanh chóng.

Chanh: Chanh tươi cũng là một trong những cách giải rượu truyền thống thường được mọi người sử dụng. Acid trong chanh giúp dạ dày có thể hoạt động tốt hơn. Có thể thái thành từng lát mỏng hoặc vắt lấy nước cốt chanh pha với nước ấm. Ngoài ra, có thể thêm đường, muối hoặc mật ong để dễ uống và bổ sung thêm chất cho cơ thể, làm tan cồn trong máu nhanh chóng.

Nước mía: Nước mía mát, ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên sau khi uống bia rượu bạn có thể sử dụng 1 cốc nước mía tươi giúp giải cơn say cực nhanh. Tuy nhiên phương pháp này không nên áp dụng cho những đối tượng đang mắc đái tháo đường hay cao huyết áp. Do lượng đường trong mía rất cao nên có thể ảnh hưởng xấu tới bệnh. Ảnh minh họa

Nước mía: Nước mía mát, ngọt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên sau khi uống bia rượu bạn có thể sử dụng 1 cốc nước mía tươi giúp giải cơn say cực nhanh. Tuy nhiên phương pháp này không nên áp dụng cho những đối tượng đang mắc đái tháo đường hay cao huyết áp. Do lượng đường trong mía rất cao nên có thể ảnh hưởng xấu tới bệnh. Ảnh minh họa

Trà xanh: Các chất chống oxy hóa, acid tannictanic trong trà xanh có tác dụng loại bỏ độc tố, giảm lượng cồn trong cơ thể. Do đó, 1 tách trà xanh đậm đặc sẽ giúp tăng tốc độ giải rượu. Có thể sử dụng cùng vài lát gừng tươi để tăng hiệu quả. Ảnh Internet

Trà xanh: Các chất chống oxy hóa, acid tannictanic trong trà xanh có tác dụng loại bỏ độc tố, giảm lượng cồn trong cơ thể. Do đó, 1 tách trà xanh đậm đặc sẽ giúp tăng tốc độ giải rượu. Có thể sử dụng cùng vài lát gừng tươi để tăng hiệu quả. Ảnh Internet

Nước mướp đắng: Mướp đắng có tính hàn, giúp giải độc gan mạnh mẽ, đặc biệt sau khi uống rượu bia. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, nhất là đái tháo đường. Mướp đắng sau khi cắt đôi theo chiều dọc, bỏ phần hạt rồi có thể ép lấy nước uống, kết hợp thêm chút muối để tăng vị giác. Nếu sợ đắng bạn có thể sử dụng lạnh, lúc này vị đắng của khổ qua sẽ được giảm bớt. Ảnh minh họa

Nước mướp đắng: Mướp đắng có tính hàn, giúp giải độc gan mạnh mẽ, đặc biệt sau khi uống rượu bia. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, nhất là đái tháo đường. Mướp đắng sau khi cắt đôi theo chiều dọc, bỏ phần hạt rồi có thể ép lấy nước uống, kết hợp thêm chút muối để tăng vị giác. Nếu sợ đắng bạn có thể sử dụng lạnh, lúc này vị đắng của khổ qua sẽ được giảm bớt. Ảnh minh họa

Nước sắn dây: Bột sắn dây vị ngọt, mát, tính bình nên không chỉ có tác dụng giải nhiệt, mà còn giúp giải. Ảnh minh họa

Nước sắn dây: Bột sắn dây vị ngọt, mát, tính bình nên không chỉ có tác dụng giải nhiệt, mà còn giúp giải. Ảnh minh họa

Theo Đời sống
back to top