Loại cá ít xương, giàu axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cá vược là một trong những loài cá ít xương, giàu dinh dưỡng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao nhờ khả năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Cá vược hay còn gọi là cá chẽm, thuộc họ Latidae có tên khoa học là Lates calcarifer. Loại cá này là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn và khá đa năng, có thể dễ dàng thay thế bất kỳ loại cá rô hoặc cá hồng nào khác trong các công thức nấu ăn. Ảnh minh họa

Cá vược hay còn gọi là cá chẽm, thuộc họ Latidae có tên khoa học là Lates calcarifer. Loại cá này là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc chế biến các món ăn và khá đa năng, có thể dễ dàng thay thế bất kỳ loại cá rô hoặc cá hồng nào khác trong các công thức nấu ăn. Ảnh minh họa

Cá vược không chỉ ít xương, dễ chế biến mà còn là một nguồn protein dồi dào và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, lượng chất béo lành mạnh trong cá vược, bao gồm cả axit béo omega-3, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ảnh minh họa

Cá vược không chỉ ít xương, dễ chế biến mà còn là một nguồn protein dồi dào và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Đặc biệt, lượng chất béo lành mạnh trong cá vược, bao gồm cả axit béo omega-3, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition, các loại cá giàu omega-3 như cá vược giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhờ khả năng điều chỉnh mức cholesterol trong máu và giảm viêm. Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu được công bố trên The American Journal of Clinical Nutrition, các loại cá giàu omega-3 như cá vược giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhờ khả năng điều chỉnh mức cholesterol trong máu và giảm viêm. Ảnh minh họa

Mặc dù cá hồi vẫn được xem là "vua" của omega-3, nhưng cá vược cũng không hề kém cạnh. Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng cá vược là lựa chọn tốt hơn cá hồi vì nó chứa lượng chất béo vừa phải và không gây cảm giác ngấy. Ảnh minh họa

Mặc dù cá hồi vẫn được xem là "vua" của omega-3, nhưng cá vược cũng không hề kém cạnh. Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng cá vược là lựa chọn tốt hơn cá hồi vì nó chứa lượng chất béo vừa phải và không gây cảm giác ngấy. Ảnh minh họa

Với thịt trắng, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá chẽm sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác tới sức khỏe nếu dùng thường xuyên và đúng cách. Ảnh minh họa

Với thịt trắng, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá chẽm sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác tới sức khỏe nếu dùng thường xuyên và đúng cách. Ảnh minh họa

Hỗ trợ giảm cân: Ăn cá vược thường xuyên giúp cơ thể chúng ta nạp đủ khoáng chất, chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho việc giảm cân.

Hỗ trợ giảm cân: Ăn cá vược thường xuyên giúp cơ thể chúng ta nạp đủ khoáng chất, chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho việc giảm cân.

Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh: Tiêu thụ cá vược giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch. Ảnh minh họa

Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh: Tiêu thụ cá vược giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch. Ảnh minh họa

Cải thiện chức năng não bộ: Axit béo Omega-3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện chức năng não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đủ lượng Omega-3 có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Ảnh minh họa

Cải thiện chức năng não bộ: Axit béo Omega-3 cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện chức năng não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ đủ lượng Omega-3 có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng tập trung và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Ảnh minh họa

Điều trị các bệnh về mắt: Loại cá này cũng chứa một lượng lớn Vitamin A. Đó là một chất chống oxy hóa có liên quan đến thị lực và sức khỏe của mắt. Nó giúp ngăn ngừa thiệt hại của các gốc tự do có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng bằng cách thúc đẩy tầm nhìn. Ảnh minh họa

Điều trị các bệnh về mắt: Loại cá này cũng chứa một lượng lớn Vitamin A. Đó là một chất chống oxy hóa có liên quan đến thị lực và sức khỏe của mắt. Nó giúp ngăn ngừa thiệt hại của các gốc tự do có thể dẫn đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng bằng cách thúc đẩy tầm nhìn. Ảnh minh họa

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top