Loại cá xưa không ai "thèm ăn", nay lên đời có giá đến nửa triệu/kg

Xưa kia, cá leo có giá rẻ bèo, đến mức người dân "không thèm" ăn thì nay "lên đời" thành đặc sản nổi tiếng tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội, TP HCM, có giá bán dao động từ 450.000 - 550.000 đồng/kg.
Cá Leo là loài cá da trơn thuộc họ Cá nheo. Môi trường sinh sống: tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ trong khu vực nhiệt đới với nhiệt độ thích hợp. Ảnh Internet

Cá Leo là loài cá da trơn thuộc họ Cá nheo. Môi trường sinh sống: tầng đáy các sông, hồ nước ngọt hay nước lợ trong khu vực nhiệt đới với nhiệt độ thích hợp. Ảnh Internet

Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4 m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh Internet

Đây là loài cá ăn thịt lớn có thể dài 2,4 m khi trưởng thành. Chúng chậm chạp và kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Thịt cá leo thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh Internet

Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm.

Ở Việt Nam, cá leo tự nhiên còn rất ít trong lưu vực sông Mê Kông, được xếp vào loài cá quý hiếm.

Thịt cá nheo dai ngon, có vị ngọt, , tính ấm và không gây độc hại.

Thịt cá nheo dai ngon, có vị ngọt, , tính ấm và không gây độc hại.

Cá leo là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh Internet

Cá leo là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh Internet

Cá leo chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B, D, E, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, tốt cho da và tóc, hỗ trợ hệ thần kinh và tim mạch.

Cá leo chứa nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, B, D, E, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực, tốt cho da và tóc, hỗ trợ hệ thần kinh và tim mạch.

Cá leo cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, phốt pho, giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ hệ xương khớp, tốt cho trí não và hệ thần kinh. Ảnh Internet

Cá leo cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu như kali, canxi, phốt pho, giúp điều hòa huyết áp, hỗ trợ hệ xương khớp, tốt cho trí não và hệ thần kinh. Ảnh Internet

Cá leo chứa hàm lượng omega-3 cao, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. ẢNh Internet

Cá leo chứa hàm lượng omega-3 cao, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson. ẢNh Internet

Cá nheo dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ảnh Internet

Cá nheo dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ảnh Internet

Theo Đời sống
Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc lá gây nhiều bệnh trên hệ tiêu hóa

Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Ai nên hạn chế ăn chuối chín?

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?
back to top