Cấp cứu sản phụ đẻ rơi con gần 4kg trên taxi

Sản phụ đau bụng trước sinh khoảng 1 giờ thì được đưa đến viện cách bệnh viện 50km. Trên đường đi sản phụ đã vỡ ối và xổ thai ra ngoài taxi. Do đó, các sản phụ cần chú ý tới thời điểm sinh.

Ngày 13/6, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, vừa cấp cứu một sản phụ đẻ rơi con trên xe ô tô.

Theo đó, sản phụ N.T.V 35 tuổi, trú tại Hưng Yên, cách bệnh viện 50km, mang thai 39 tuần. Trước khi đến viện khoảng 01 giờ, sản phụ thấy đau từng cơn, được người nhà đưa tới viện bằng ô tô.

Trên đường đi do cơn đau dồn dập, ối vỡ nên sản phụ xổ thường 1 bé gái. Khi thai vừa xổ ra ngoài cũng là lúc xe taxi đến kịp cửa khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Mẹ con sản phụ đến viện trong tình trạng thai đã xổ, chưa cắt rốn, bé hồng hào khóc tốt, rau chưa bong, âm đạo ra huyết. Ngay lập tức, bác sĩ và hộ sinh khẩn cấp đẩy xe ra đưa 2 mẹ con vào cấp cứu.

Bé gái cân nặng khoảng 3,8 kg, tại khoa Sản bé được thăm khám làm lại rốn, mặc áo tã theo dõi sơ sinh, bé hồng hào và thở đều, được chuyển khoa Sơ sinh theo dõi. Sản phụ được cấp cứu, đỡ rau, truyền dịch, khâu phục hồi rách tầng sinh môn.

Cấp cứu sản phụ đẻ rơi con gần 4kg trên taxi ảnh 1

Cấp cứu sản phụ đẻ rơi con gần 4kg trên taxi

Được biết sản phụ V sinh lần 4, quản lý thai tại phòng khám tư ở quê, không khám thai tại viện. Hiện tại, cả 2 mẹ con đều ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Qua trường hợp này, BS Nguyễn Khắc Thủy – Khoa Sản cho biết: Thời gian chuyển dạ sinh con lần đầu của sản phụ trung bình kéo dài từ 6 đến 12 giờ. Ở lần sinh thứ sau, thời gian chuyển dạ nhanh hơn bởi âm đạo đã co giãn tốt hơn.

Vì vậy, sản phụ cùng gia đình không được chủ quan. Bà bầu cần khám thai định kỳ. Đến ngày tháng dự sinh và có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, sinh nở an toàn.

Theo Đời sống
Trả giá vì phản bội vợ

Trả giá vì phản bội vợ

Kể từ khi lộ chuyện ngoại tình, anh H.K bị cả gia đình quay lưng, đối xử như tội đồ. Thậm chí, bố mẹ anh cũng ngoảnh mặt làm ngơ khi chứng kiến con trai bị con dâu bạo hành.
back to top