Miếng bánh chuối hấpđược bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.
Bánh chuối hấp dẻo thơm, béo bùi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp:
– 3-4 quả chuối tây chín
– 120gr bột năng
– 1 chút muối
– 150ml nước cốt dừa
– 140ml nước
– 1 ít mè trắng rang chín
– 1 nắm bột báng
– 35-40gr đường
– 1 ít vani
– Khuôn tròn hoặc vuông
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp:
– Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở.
– Bước 2: Cho bột năng, đường, 1 xíu muối, nước vào bát to và khuấy đều cho hòa tan sau đó bạn cho chuối vào cùng rồi trộn đều.
– Bước 3: Trút hỗn hợp chuối vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng, trong khi đó bạn đổ nước vào xửng hấp đun cho nước sôi.
– Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.
– Bước 5: Nấu nước cốt dừa, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 xíu muối và khuấy đều nấu nhỏ lửa cho sôi lên thì vớt bột báng vào nấu cùng, trong khi đó bạn hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.
– Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức.
MT (Tổng hợp)