Bỏ túi mẹo ăn lẩu mà không béo, giữ eo thon, dáng gọn đón Tết

Thói quen ăn uống hàng ngày là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như vóc dáng cơ thể. Trong đó, lẩu được coi là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, đặc biệt là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông.

Thông thường, chúng ta không thể dùng món này thường xuyên bởi độ đạm, độ béo khá cao dẫn đến gây ngấy mà những thực phẩm bao gồm như thịt bò, thịt gà, hải sản… mang lại. Bên cạnh đó, vóc dáng mà bạn chăm sóc và giữ gìn bấy lâu cũng sẽ “phì” ra trông thấy.

Bỏ túi mẹo ăn lẩu mà không béo, giữ eo thon dáng gọn đón Tết

Bỏ túi mẹo ăn lẩu mà không béo, giữ eo thon dáng gọn đón Tết

Tết đã cận kề, sở hữu một thân hình thon gọn đón năm mới là điều ai cũng mong muốn. Vì vậy, hãy bỏ túi ngay những nguyên tắc ăn lẩu dưới đây để thoải mái ăn món này mà không lo tăng cân không phanh.

Chọn đúng loại nước lẩu

Nước lẩu là linh hồn của món ăn, đây là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên một nồi lẩu thơm ngon. Bạn nên chọn loại nước lẩu thanh đạm, ít gia vị, ít cay hoặc không cay.

Những loại nước lẩu vị cay nhiều, bạn nên hạn chế, vì loại nước lẩu này dễ khiến dạ dày của bạn bị kích ứng quá mức. Ngoài ra nước lẩu quá mặn cũng khiến lượng natri nạp vào cơ thể quá nhiều, gây hại cho sức khỏe.

Thứ tự ăn đúng

Khi ăn lẩu, hãy chú ý đến thứ tự ăn các nguyên liệu, bạn nên ăn những nguyên liệu ít béo trước, sau đó mới ăn những nguyên liệu nhiều chất béo. Hành động này có thể làm giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Thứ tự ăn bạn có thể tham khảo như sau.

Ăn rau đầu tiên

Bạn nên ăn các loại rau như rau xanh, nấm, củ quả trước. Những loại thực phẩm này rất giàu chất xơ và vitamin, có thể làm tăng cảm giác no, thúc đẩy tiêu hóa, cung cấp nước và chất dinh dưỡng, kiểm soát lượng tinh bột và calo nạp vào cơ thểm giảm bớt lượng natri tích trữ.

Ăn chất đạm và tinh bột cuối cùng

Những thực phẩm giàu đạm và tinh bột như thịt, mì hàm lượng calo cao, ăn quá nhiều dễ dẫn đến béo phì nên bạn có thể lựa chọn ăn sau cùng.

Nếu muốn kiểm soát cân nặng của mình thì đừng uống quá nhiều nước lẩu vào thời điểm gần cuối bữa lẩu. Lúc này nước lẩu trở nên béo và đặc, hàm lượng chất béo và muối tăng lên, nếu uống quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Chọn đồ ăn kèm ít calo, hạn chế đồ chế biến sẵn

Chất đạm như thịt, tôm, cá là những nguyên liệu đi kèm không thể thiếu. Khi chọn các loại thịt ăn kèm, bạn nên chọn chững loại chứa hàm lượng calo thấp.

Ngoài ra, việc chọn lựa nhiều thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, chả cá viên để ăn kèm cũng khiến lượng calo bạn nạp vào cơ thể vượt mức, dễ gây tích mỡ.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh uống các loại đồ uống có ga và lượng đường cao, bạn nên uống những loại thức uống lành mạnh như nước lọc.

Muốn kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng thon gọn, chúng ta phải biết cách kiểm soát chế độ ăn uống của bản thân và chăm chỉ luyện tập thể dục.

Theo Đời sống
5 lợi ích tuyệt vời của cải xoong

5 lợi ích tuyệt vời của cải xoong

Trong chế độ ăn lành mạnh, rau luôn là lựa chọn tốt. Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đã đưa ra bảng xếp hạng về các loại rau quả bổ dưỡng nhất theo thang điểm 100.
Vị trí tổn thương phình vị trong dạ dày của người bệnh

Cứu người đàn ông bị vỡ tĩnh mạch dạ dày

Xuất huyết tiêu hóa cao do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản – dạ dày là một biến chứng đặc biệt nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh, thường gặp ở các bệnh nhân xơ gan, ung thư gan trên nền xơ gan, suy tế bào gan...
back to top