Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ bếp ăn vụ hơn 350 công nhân ngộ độc

Liên quan vụ 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Trong văn bản gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc triển khai gấp việc chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân; không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Bộ Y tế đề nghị đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 14/5, sau khi ăn bữa trưa, các công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng và nôn… Bệnh nhân cho biết, triệu chứng xuất hiện sau bữa ăn trưa ở công ty gồm các món thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.

Hiện, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tiếp tục tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân. Ngoài ra, nhiều công nhân khác cũng đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Đời sống
back to top