Ăn thịt bò chữa liệt dương, di tinh

Trong thịt bò có các chất abumin hàm chứa nhiều axit amin, mỡ, canxi, phốtpho, sắt và các vitamin A, B, D… Các loại axit amin này có tác dụng bổ dưỡng khí huyết, làm cường tráng cơ bắp.

Nam giới bị liệt dương nên ăn thịt bò (ảnh minh họa)

Thịt bò tính ôn, vị ngọt, làm khỏe tỳ vị, chữa suy nhược, lợi khí huyết, chữa liệt dương, di tinh.

Trị liệt dương, di tinh: thịt bò 500g, bơ 50g, khởi tử 30g, hành tây 2 củ, cà rốt 3 củ, khoai tây 2 củ. Thịt bò thái miếng vuông khoảng 3 – 4cm, ướp gia vị rồi đảo lên cho đều. Cho bơ vào chảo đun nóng, cho hành vào xào tiếp, cho khởi tử với 800ml đun sôi, cuối cùng cho khoai và cà rốt đun khoảng 2 tiếng là được.

Trị thận, khí huyết hư, công năng giới tính giảm, liệt dương di tinh, toàn thân mệt mỏi, chân tay lạnh buốt: pín bò 1 bộ, đẳng sâm, đương quy, đỗ trọng mỗi thứ 15g. Dầu lạc, hành gừng, tỏi, rượu, gia vị mỗi thứ một ít. Pín bò rửa sạch cắt thành đoạn ngắn. Cho vào xoong đã có dầu đun nóng, cho tất cả các gia vị vào đảo qua rồi cho 3 vị thuốc trên vào nấu cùng cho tới khi chín. Khi ăn mới cho bột ngọt, mỗi tuần ăn 1 bộ.

Canh tráng dương:pín bò 100g, câu kỷ tử 15g, nhục thung dung 50g, gà mái béo 500g, mỡ lợn, ớt, rượu đủ dùng. Dương vật bò rửa nước nóng, nhục thung dung rửa sạch, lấy rượu vừa đủ ngâm nước cho mềm, đem hấp 2 giờ rồi rửa sạch, thái nhỏ cho cả 2 thứ vào túi vải. Bắc nồi lên bếp, cho ngẩu pín, nước vừa đủ đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, cho gừng, rượu, thịt gà, túi thuốc vào nấu chín nhừ là dùng được.

Trị thận hư, di tinh: sữa bò 100ml, hạt điều sống 20g, hạt điều chao dầu 40g, gạo tẻ 30g, đường trắng 6g. Vo gạo rồi ngâm nước 60 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó đổ nước sôi để nguội vào 2 loại hạt điều, sữa bò đảo đều, nghiền nhỏ. Cho vào xoong đun sôi, bỏ đường trắng vào khuấy đều cho tới khi chín.

Giao phong (tổng hợp)

Theo Đời sống
Day huyệt hạ huyết áp

Day huyệt hạ huyết áp

Để chữa cao huyết áp, ngoài việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, y học cổ truyền có một phương pháp rất độc đáo mà ít người biết đến đó là việc tự xoa bóp huyệt vị.
back to top