Uống nước ép nghệ tươi có tác dụng gì?

Nghệ là gia vị không còn xa lạ trong công đoạn chế biến món ăn của nhiều nước châu Á. Không chỉ là thành phần gia vị đặc trưng trong ẩm thực, nghệ tươi còn được biết đến là loại thảo dược tuyệt vời trong y học.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Uống nghệ tươi hỗ trợ trị bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh nhiều người mắc phải, đang có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Chất Curcumin trong nghệ tươi có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn và làm liền vết viêm loét hiệu quả.

Vậy nên, khi uống nghệ tươi cùng với mật ong hàng ngày sẽ giảm bớt các triệu chứng và tăng hiệu quả chữa bệnh dạ dày như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày…

Uống nghệ tươi tốt cho hệ tim mạch

Ngoài công dụng kháng viêm, chất Curcumin trong nghệ tươi giúp duy trì Cholesterol ở mức độ ổn định, giảm nồng độ Lipoprotein.

Do vậy khi uống nước nghệ tươi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt tránh tình trạng đột quỵ.

Uống nghệ tươi giúp hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

Alzheimer là bệnh gây ra sự thoái hoá não bộ, dẫn đến hiện tượng mất trí nhớ. Nghệ tươi có cơ chế hoạt động là loại bỏ các Amyloyd tích tụ trong não.

Uống nước nghệ tươi hàng ngày giúp lưu thông oxy lên não, ngăn chặn hiệu quả hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh. Hơn nữa, nhờ đặc tính kháng viêm của nghệ tươi mà có thể giảm viêm não bằng cách ngăn chặn sự phát tán của các enzym gây ra viêm thần kinh.

Uống nghệ tươi hỗ trợ giảm cân

Trong nghệ tươi có chứa Phytochemical và Curcumin là các hoạt chất hỗ trợ việc giảm cân rất tốt. Nguồn dưỡng chất trong củ nghệ còn là chất xúc tác để tăng cường trao đổi và chuyển hoá chất trong cơ thể, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa.

Uống nghệ tươi tốt cho bệnh xương khớp

Các nghiên cứu cho thấy hàng ngày bổ sung một cốc nước nghệ tươi sẽ đẩy lùi tình trạng đau nhức xương khớp. Đồng thời còn kháng viêm khớp một cách đáng kể. Do nghệ có tính nóng, tính kháng khuẩn cực cao.

Uống nghệ tươi có tác dụng tốt trong việc làm đẹp

Uống nghệ tươi có tác dụng tốt trong việc làm đẹp đó chính là làm liền và mờ sẹo. Vì thế được chị em sử dụng rất nhiều trong “công cuộc” tân trang nhan sắc. Ngoài ra, nếu sử dụng hàng ngày còn giúp làm thải độc da, hỗ trợ tăng hồng cầu và trao đổi chất tốt hơn.

Uống nghệ tươi ngăn ngừa ung thư

Hoạt chất curcumin ở trong nghệ chính là vị thuốc làm loại bỏ hoàn toàn các gốc tự do (free radicals). Hơn nữa, còn làm giảm sự nguy hại đến màng tế bào và DNA ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Bao gồm ung thư vú, tuyến giáp, đại tràng, da…

Vì thế, ví nguyên liệu này là phương thuốc chữa “bách bệnh” quả không sai. Mọi người nên sử dụng vào buổi sáng khi chưa ăn gì, để tăng tối đa khả năng phòng ngừa bệnh.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Khoai tây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như kháng viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch,...  Tuy nhiên, không phải ai cũng nên tiêu thụ chúng một cách thoải mái.
back to top