Ngô chứa nhiều dinh dưỡng nhưng 4 nhóm người này nên hạn chế ăn

Ngô được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh tiểu đường;... nên hạn chế ăn, tránh gây hại sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của ngô là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, vitamin B1, vitamin B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ, magie, kali rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tránh gây hại cho sức khỏe, người đang bị viêm đại tràng, mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh tiểu đường, người già và trẻ nhỏ không ăn hoặc hạn chế ăn ngô.

Người mắc bệnh tiểu đường

Với người đang bị tiểu đường, tiêu thụ lượng lớn Carbohydrate, tinh bột trong bắp sẽ làm đường trong máu tăng nhanh, khiến bệnh tình thêm nặng.

Vì thế, bạn cần kiêng hoặc hạn chế ăn bắp tối đa, nếu có ăn nên ăn cùng các thực phẩm có chứa nhiều chất béo và Protein để đường trong máu không tăng cao. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn phù hợp nhất cho mình.

Người bị viêm đại tràng

Bắp là một trong những loại thực phẩm khó tiêu hóa, nó lại giàu Cellulose nên người đang mắc bệnh viêm đại tràng ăn bắp sẽ khiến thành ruột bị cọ xát nhiều, các vết loét đại tràng nghiêm trọng hơn.

Cho nên, nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị viêm đại tràng nên loại bỏ bắp ra khỏi danh sách thực phẩm của mình.

Người mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Đang bị viêm loét dạ dày, xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản mà ăn ngô thì dạ dày của bạn sẽ rất dễ bị chảy máu, giãn, đứt tĩnh mạch.

Loại lương thực thô, giàu chất xơ như bắp đặc biệt không thích hợp cho người mắc các bệnh về đường tiêu hóa nên bạn không ăn để hệ tiêu hóa, dạ dày tốt hơn nhé.

Trẻ nhỏ và người già

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện, còn người già đã suy yếu nên ăn thực phẩm khó tiêu, giàu chất xơ sẽ tăng áp lực cho dạ dày. Người già, trẻ nhỏ thường cảm thấy khó chịu, đầy bụng. Bắp cũng nghèo dinh dưỡng nên ăn nhiều không có lợi cho trẻ và người già.

Theo Đời sống
Ai không nên uống nước cam?

Ai không nên uống nước cam?

Cam chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin C, B9 (acid folic), có tác dụng bổ dưỡng sức khỏe và tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.
back to top