--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trồng nấm bào ngư tại nhà

05:09 15/06/2018

Trồng nấm bào ngư tại nhà bằng cách tận dụng một khoảng trong khu rửa của gia đình, phòng trên sân thượng hoặc sân thượng…

Hỏi: Tôi nghe nói có thể trồng nấm bào ngư tại nhà với lượng đủ cho gia đình dùng. Vậy nơi trồng nấm cần đảm bảo yếu tố gì?

Đặng Văn Minh (Hải Dương)

Trồng nấm bào ngư tại nhà

Trả lời: KS Nguyễn Văn Toàn, Công ty cổ phần nông nghiệp sạch cho hay, có thể trồng nấm bào ngư tại các gia đình một cách dễ dàng và tùy vào nhu cầu, số lượng sử dụng. Điều kiện nơi trồng nấm phải là nơi không có ánh nắng chiếu vào, không có gió lùa, độ ẩm tương đối.

Vì thế, trong gia đình có thể tận dụng một khoảng trong khu rửa của gia đình, phòng trên sân thượng hoặc sân thượng nhưng được che chắn bởi lưới hoặc tôn…

Khi dùng khu vực này để trồng nấm cần được vệ sinh bằng xà phòng xung quanh. Nhằm hạn chế nấm mốc phát triển, xâm nhập vào nấm. Khu vực cũng không được quá ẩm thấp khiến vi khuẩn phát triển mạnh. Nhiều gia đình đã đặt ngay gần bể nước với sự che chắn lại tưới nước hàng ngày tiện lợi.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Báo Đan Mạch "chế" cờ Trung Quốc bằng virus Corona, ĐSQ Trung Quốc đáp trả: Vô cảm
Thời sự- Minh Khôi - 00:39 29/01/2020
Đại sứ quán Trung Quốc tại Copenhagen (Đan Mạch) đã yêu cầu tờ báo Jyllands-posten của Đan Mạch phải xin lỗi vì đăng tải hình ảnh quốc kỳ Trung Quốc có virus Corona trên đó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO