Tra cứu chứng thư kiểm định kim cương

(khoahocdoisong.vn) - Bạn có thể vào các trang web của các tổ chức mua bán vàng bạc đá quý, viện nghiên cứu đá quý, các trung tâm trao đổi mua bán…

Hỏi: Tôi mới mua một viên kim cương rất đẹp, có kèm theo chứng thư kiểm định. Xin hỏi tôi có thể tra cứu xem chứng thư đó có xác thực hay không bằng cách nào?

Hoàng Vũ (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Bạn có thể vào các trang web của các tổ chức mua bán vàng bạc đá quý, viện nghiên cứu đá quý, các trung tâm trao đổi mua bán… đều có tích hợp phần tra cứu chứng thư kiểm định kim cương, đá quý, ngọc trai. Nếu bạn đã có chứng thư kiểm định, bạn chỉ cần làm theo các bước vào danh mục tra cứu trên các trang web này, chọn phần Chủng loại: chọn Kim cương. Số chứng thư: Đánh cả phần chữ và phần số.

Ví dụ muốn tra cứu chứng thư số E 09876 bạn đánh E dấu cách 09876. Trọng lượng: Bạn nhập trọng lượng của sản phẩm bạn cần tìm. Ví dụ viên kim cương nặng 0,567 cts. bạn đánh 0,567. Sau đó, bạn chỉ cần xem kết quả chứng thư của mình thế nào, do đơn vị nào kiểm định cung cấp và tính xác thực đến đâu..

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top