Top 7 trái cây chứa cả "vựa vitamin C" giúp tóc luôn đen bóng, chắc khỏe

Vitamin C là một trong những dưỡng chất quan trọng góp phần duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc.

Một mái tóc đen bóng, chắc khỏe không chỉ phụ thuộc vào các sản phẩm chăm sóc tóc mà còn cần sự nuôi dưỡng từ bên trong. Bằng cách bổ sung những loại trái cây giàu vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày, có thể cải thiện độ bóng mượt, độ chắc khỏe và sức sống cho tóc một cách tự nhiên.

Dưới đây là một số loại quả giàu vitamin C được khuyên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để mái tóc đen bóng, chắc khỏe:

Khế

Khế là một loại trái cây cung cấp các loại đường tự nhiên như sucrose, fructose, glucose, cùng với các axit hữu cơ như axit malic, axit citric, và axit oxalic, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, khế còn chứa một lượng nhỏ chất béo, protein, và nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể.

Việc ăn khế thường xuyên không chỉ giúp nuôi dưỡng tóc từ bên trong mà còn làm tăng độ đàn hồi của tóc, giúp tóc trở nên mềm mại và chắc khỏe hơn. Đặc biệt, các chất chống oxy hóa có trong khế còn bảo vệ tóc khỏi những tác động có hại từ môi trường, giữ cho mái tóc luôn bóng mượt và khỏe mạnh.

Kiwi

Kiwi giàu vitamin C, arginine và carotene có khả năng chống lão hóa, chống bức xạ từ tia cực tím lên tóc. Ngoài ra, hàm lượng lớn axit ALA trong kiwi giúp cải thiện độ chắc khỏe của tóc, giúp tóc đen mượt.

Ổi

Ổi chứa lượng vitamin C cao gấp 4 lần so với cam. Ổi cũng giàu vitamin A, axit folic và các khoáng chất như đồng, kali, mangan, giúp củng cố sợi tóc, duy trì độ ẩm cho tóc, kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

Đào

Quả đào không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một nguồn dinh dưỡng phong phú với protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, cùng các vitamin B và C. Đào nổi bật với khả năng dưỡng ẩm sâu và làm săn chắc da, nhờ vào sự kết hợp của các dưỡng chất có lợi. Không chỉ vậy, đào còn có tác dụng nuôi dưỡng tóc, giúp cải thiện độ mềm mại và sáng bóng của tóc.

Những đặc tính này làm cho đào trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc, mang lại sự mềm mại và sức sống cho từng sợi tóc.

Sung

Quả sung tươi là một nguồn cung cấp phong phú vitamin C, vitamin A, và beta-carotene. Những dưỡng chất này không chỉ giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng của quả sung mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Sung hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt cơ thể, giảm viêm và thậm chí còn được coi là một loại thực phẩm hỗ trợ phòng chống ung thư nhờ vào các chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, quả sung còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, canxi và sắt. Những khoáng chất này có vai trò thiết yếu trong việc củng cố cấu trúc sợi tóc và duy trì độ ẩm, giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt hơn.

Quất

Quất hay còn gọi là tắc là loại trái cây chứa một lượng lớn vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe tóc. Vitamin C có trong quất giúp kích thích quá trình trao đổi chất của da đầu, từ đó cải thiện tuần hoàn máu và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho nang tóc, giúp tóc mọc khỏe mạnh hơn.

Đặc biệt, với những ai thường xuyên nhuộm tóc, quất còn giúp duy trì màu tóc tươi sáng và ngăn chặn sự phai màu. Không chỉ có lợi cho mái tóc, hương thơm dịu nhẹ của quất còn mang lại cảm giác thư giãn, giúp làm dịu tâm trí và tái tạo năng lượng, tạo cảm giác sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cam, Quýt

Cam quýt chứa một lượng lớn vitamin C. Tinh dầu chiết xuất từ ​​vỏ cam quýt có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người, làm dịu thần kinh, loại bỏ gàu, giúp tóc chắc khoẻ, đồng thời có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ.

Theo Đời sống
Mật ong có "hạn sử dụng" bao lâu?

Mật ong có "hạn sử dụng" bao lâu?

Mật ong vừa là thực phẩm giúp tạo ra nhiều món ăn và thức uống thơm ngon, vừa là bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc mật ong có hạn sử dụng không và sử dụng trong bao lâu là tốt nhất?
back to top