Cà tím là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình vì dễ bảo quản, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ít người biết, cà tím rất giàu giá trị dinh dưỡng chứa carbohydrate, vitamin, phốt pho và ít purine giúp kiểm soát axit uric.
chia sẻ
Lợi ích của cà tím trong việc kiểm soát hàm lượng axit uric cao
Các bệnh liên quan đến lối sống và các thách thức về sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng đang ảnh hưởng đến hàng triệu người dân Việt Nam từ trẻ em đến người cao tuổi.
Thoái hóa cột sống là căn bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm được. Khi thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, cần nghỉ ngơi, thư giãn, kết hợp vật lý trị liệu an toàn và dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.
Testosterone, loại hormone được ví như "chìa khóa vàng" cho sức khỏe sinh lý và thể chất của nam giới, đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ chính thói quen ăn uống hằng ngày.
Mùa đông là thời điểm hệ miễn dịch thường dễ bị suy yếu, khiến cơ thể mắc các bệnh cảm cúm, viêm họng... Do đó, bổ sung vitamin C rất quan trọng và cách tốt nhất là tăng cường thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn hằng ngày.
Trong Đông y, rau lang có vị ngọt, tính mát, quy vào kinh tỳ, vị, thận, với những tác dụng nổi bật như thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu,...
Mặc dù là nguồn cung cấp carbohydrate nhưng khoai lang có chỉ số đường huyết (GI) từ thấp đến trung bình, tùy thuộc vào phương pháp nấu mà làm chậm quá trình giải phóng năng lượng trong máu, từ đó kiểm soát lượng đường tăng đột biến.