Top 6 loại trái cây tốt cho người thiếu máu não

Thiếu máu não là bệnh rất nguy hiểm và ngày càng trẻ hoá. Có nhiều biện pháp để ngăn bệnh không tái phát, trong đó có xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố cần phải quan tâm nếu muốn ngăn ngừa cũng như cải thiện bệnh thiếu máu não. Và việc bổ sung rau xanh, hoa quả sẽ giúp ích cho nhiều người cần bổ máu. Bởi trong dạng thực phẩm này giàu sắt cũng như sẽ cung cấp cho cơ thể những vi khoáng cần thiết. Vậy thiếu máu não ăn trái cây gì?

Chuối

Chuối không chỉ giàu kali mà chúng cũng giàu sắt. Nếu đang bị thiếu máu não thì nên thường xuyên ăn chuối. Chuối sẽ góp phần tạo ra acid folic nhờ vào lượng vitamin B cần thiết từ đó kích thích cơ thể sản sinh ra hồng cầu.

Tuy nhiên, nếu một người có bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe, bao gồm bệnh đái tháo đường không kiểm soát được, suy thận giai đoạn cuối hoặc đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn chuối.

Quả lựu

Lựu là một nguồn giàu canxi và sắt cùng với protein, carbohydrate và chất xơ. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để tăng huyết sắc tố nhờ giá trị dinh dưỡng đặc biệt mà nó mang lại.

Lựu chính là trái cây bổ máu được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Trong lựu chứa nhiều sắt và vitamin A, C, E hỗ trợ làm tăng lượng sắt trong cơ thể, điều hòa lượng máu. Có thể ăn lựu tươi hoặc có thể uống nước ép lựu hàng ngày nhưng nên uống nước lựu tươi ép nguyên chất, không thêm đường để đảm bảo mức huyết sắc tố ở mức ngang bằng.

Dưa hấu

Dưa hấu chính là loại quả không thể không nhắc đến vào mùa hè. Chúng là loại quả giúp giải khát, ngon miệng và rất dễ dàng mua được trên thị trường. Trong dưa hấu giàu chất sắt, vitamin C cùng nhiều khoáng chất khác. Việc thường xuyên ăn dưa hấu sẽ giúp bạn bổ máu, thanh nhiệt cũng như hỗ trợ tốt bệnh huyết áp, lợi tiểu.

Táo

Táo chính là "thực phẩm vàng" cho sức khỏe. Táo mang nhiều đặc tính giúp tăng cường sức đề kháng cũng như bổ sung dồi dào sắt để sản sinh huyết sắc tố. Ngoài ra những ai đang giảm cân cũng nên ăn táo bởi chúng hỗ trợ đốt mỡ rất tốt.

Mận

Mận thường được biết đến với tác dụng nhuận tràng nhẹ, đồng thời là nguồn chất sắt rất tốt, trung bình trong một chén mận khô chứa 4.5 mg sắt và một cốc nước ép mận tươi cung cấp cho cơ thể khoảng 3 mg sắt. Một lượng nhỏ magie trong mận còn có tác dụng kích thích sản sinh hồng cầu và điều hòa quá trình vận chuyển oxy của máu. Ngoài ra, mận cũng giàu vitamin C, vitamin B6, kali, mangan, chất xơ.

Cam

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hấp thụ sắt. Việc bổ sung trái cây họ cam quýt trong chế độ ăn uống có thể cải thiện hiệu quả hấp thụ sắt từ các nguồn thực vật và hỗ trợ hình thành hồng cầu. Thực chất sắt không thể được hấp thụ hoàn toàn nếu không có sự trợ giúp của vitamin C. Vậy nên ăn một quả cam mỗi ngày sẽ giúp tăng cường máu hiệu quả.

Theo Đời sống
Bỏ túi mẹo bảo quản cơm thừa không ôi thiu

Bỏ túi mẹo bảo quản cơm thừa không ôi thiu

Nên nấu cơm vừa đủ ăn bởi không chỉ riêng cơm mà bất cứ thực phẩm nào nếu để lâu ngoài môi trường và hâm đi hâm lại nhiều lần đều sẽ bị biến chất, hao hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe.
back to top