Rán thức ăn bằng bếp từ thường khô hơn bếp gas

(khoahocdoisong.vn) - Rán thức ăn bằng bếp từ nhiều thực phẩm sẽ không ngon bằng dùng bếp gas, tất cả đều có lý do từ... nhiệt.

Hỏi: Có phải rán đậu hay thức ăn bằng bếp từ sẽ khô và không ngon bằng bếp gas hay bếp điện không?

Đinh Thị Thúy Hà (Hà Nội)

Ông Đỗ Trường Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần bếp Thái Sơn: Đúng là khi sử dụng bếp điện từ để rán thức ăn sẽ không ngon bằng bếp gas hay bếp hồng ngoại. Trong đó, thức ăn thường bị khô, cứng và sạp hơn.

Nguyên nhân, bếp từ dù là mức nhiệt thấp nhất và để ở chế độ rán bình thường thì nhiệt độ vẫn cao, không dưới 80 đến 100 độ. Điều này làm thức ăn bị nóng quá mức dẫn đến ngoài bị cứng trong lại mềm. Trong khi các bếp khác có thể điều khiển ở mức lửa bé, nhiệt độ thấp nên thức ăn có thể chín từ trong ra ngoài và mềm hơn.

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top