Bếp từ nhà chị Nguyễn Thúy Hà (Hà Nội) dùng mấy năm nay nên mặt bếp có phần bị đóng vết bẩn. Dù chị dùng khăn thấm nước rửa bát để lau nhưng vết bẩn vẫn không hết.
Thấy khó chịu, chị dùng nùi sắt chuyên đánh sạch nồi để cọ. Dù ý thức cần cọ nhẹ nhàng cẩn thận nhưng khi xong việc, trên bề mặt bếp từ vẫn có những vết xước. Theo thời gian, các vết xước này đóng cặn khiến vết xước càng rõ hơn.
Lời bàn:
Mặt bếp từ thường được làm bằng chất liệu kính ceramic, nên việc lau chùi thường dễ dàng. Tuy nhiên, mặt bếp vẫn có thể có các vết bám bẩn khó lau sạch cũng như mòn, xước khi dùng lâu năm. Để vệ sinh bếp cần áp dụng hàng ngày, tránh bẩn bám dính chặt. Khi lau, không nên dùng các vật dụng cứng, sắc như dao hay mùi sắt làm sạch nồi để đánh…
Muốn cọ vết bẩn, cần dùng lưỡi dao cao chuyên dành cho bếp từ. Dao này có đặc điểm sắc, mịn nhưng thiết kế như dao cạo nên không làm xước mặt kính.
Bà Nguyễn Thu Hương, Công ty vệ sinh AHA.