Ô nhiễm không khí trong nhà vì thiết bị sưởi

(khoahocdoisong.vn) - Để chống lại cái lạnh, nhiều gia đình sử dụng các thiết bị sưởi như quạt sưởi, đèn sưởi, điều hòa nóng... Việc không biết cách sử dụng sẽ khiến không khí trong nhà bị ô nhiễm.

Kỹ sư Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, việc sử dụng các loại thiết bị này với công suất lớn, thời gian dài trong ngày, khiến cho căn nhà bị “hun” trong hơi ấm, khiến cho không khí trong phòng trở lên quá khô, bí và ngột ngạt.

Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị này, chúng ta có xu hướng đóng kín cửa, khiến cho căn phòng không nhận được khí tươi sạch sẽ từ đó làm tăng sự ô nhiễm không khí trong phòng.

Rất nhiều người cho biết, họ cảm thấy ngột ngạt, khó thở, thậm chí có cảm  giác choáng váng khi ở lâu trong căn nhà/căn phòng bị khô, nóng do các thiết bị sưởi. Tốt nhất khi sử dụng các thiết bị này không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá nhiều để tránh cho căn phòng bị hun trong hơi nóng.

Hơn thế, dù lạnh, trong ngày vẫn có những lúc nhiệt độ nhích lên, hãy tận dụng khoảng thời gian này tắt các thiết bị sưởi, mở cửa (nếu lạnh thì mở hé cửa) để không khí lưu thông, không khí tươi tràn vào nhà thay thế không khí đặc quánh bởi khô nóng và ô nhiễm.

Theo Đời sống
Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Chồng bỗng dưng khó tính, hay ghen

Không hiểu sao mấy tháng nay, chồng tôi trở nên khó tính. Thậm chí, ông ấy còn vu cho tôi có tình cảm “ngoài luồng”, ghen tuông rất vô lối.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Dưỡng da bằng retinol có tốt?

Retinol là sản phẩm phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc da, có tác dụng làm giảm vết thâm và nếp nhăn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc việc sử dụng retinol dưỡng da có đạt hiệu quả như lời đồn?
Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường.

Chọn mua khẩu trang, nước sát khuẩn cho trẻ đến trường

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để bảo vệ trẻ đến trường an toàn không thể thiếu khẩu trang và nước sát khuẩn. Theo các chuyên gia, tùy tình hình sức khỏe, tính cách, sở thích của mỗi trẻ, các bậc cha mẹ cần có những lựa chọn phù hợp.
back to top