--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nạp ga rồi vẫn không mát

00:00 31/05/2018

Máy điều hòa sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Khi có hiện tượng kém lạnh, nếu hụt ga thì nên bơm cho đầy. Nếu bị bụi bẩn, nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không, lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám làm cản trở tuần hoàn gió lạnh không.

Một năm không sờ đến máy điều hòa, anh Lê Anh Thi (Hà Đông) bật máy lên để kiểm tra thì máy chạy êm nhưng không mát. Hạ thấp nhiệt độ xuống 200C rồi tăng thử lên 270C, các con anh cười ầm vì máy điều hòa vẫn vậy, chẳng khác gì. Nghi ga chưa được nạp đầy, anh gọi thợ nạp ga quay trở lại kiểm tra máy, thì ra máy điều hòa của anh quá bẩn.

Lời bàn: Anh Trần Khải An, cửa hàng kim khí điện nước Nguyễn Chánh, Hà Nội cho biết, máy điều hòa sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Khi có hiện tượng kém lạnh, nếu hụt ga thì nên bơm cho đầy.

Nếu bị bụi bẩn, nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không, lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám làm cản trở tuần hoàn gió lạnh không. Bị bụi bẩn có thể tự vệ sinh được bằng cách, tháo lưới lọc cục trong nhà ra rửa. Cục ngoài nhà lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt. Khi vệ sinh vẫn để chế độ máy chạy.

PT ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---