Mụn cóc sinh dục đã khỏi, có lây cho người khác không?

Chào bác sỹ, em bị mụn cóc sinh dục và đã chữa khỏi, vậy em có thể sinh họat hay tiếp xúc với mọi nguời bình thường không ạ? Có lây bệnh cho người khác không thưa BS?

Bình Tân (Đà Nẵng)

BS.CK1 Võ  Thị Tố Uyên, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Chào em, mụn cóc sinh dục là do virus HPV gây ra, virus này hiện chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Do đó, ngay cả khi điều trị sang thương mất hoàn toàn thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc, nhưng nguy cơ sẽ thấp hơn.

Virus HPV hiện đã có vaccine phòng ngừa cho người chưa nhiễm, em nhé!

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top