--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ly dùng để uống rượu vang

PV - 07:53 02/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Khi uống rượu vang, nhu cầu thưởng thức hương vị và màu sắc của rượu với người sành uống rất cao. Do đó cốc uống rượu vang thường cũng phải đáp ứng được các yếu tố này.

Hỏi: Ly dùng để uống rượu vang có đặc điểm gì?

Vũ Mai Linh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Tiến Thịnh, chuyên gia rượu vang, Giám đốc đào tạo Công ty Nhập khẩu rượu vang Đa Lộc: Khi uống rượu vang, nhu cầu thưởng thức hương vị và màu sắc của rượu với người sành uống rất cao.

Do đó cốc uống rượu vang thường cũng phải đáp ứng được các yếu tố này. Đó là ly rượu vang phải trong suốt, mỏng để nhằm phục vụ mục đích ngắm rượu.

Người uống có thể thưởng thức màu sắc, độ đặc loãng cũng như sự kết dính của rượu lên thành ly. Ly rượu vang thường to. Khi rót rượu vang người ta chỉ rót rượu khoảng 1/3 ly.

Ly to sẽ giúp người uống vừa ngắm vừa ngửi cũng như nhâm nhi để cảm nhận mùi vị dễ dàng nhất. Ly có đế cầm, điều này nhằm tránh cầm lên bầu ly, khiến độ nóng của bàn tay làm rượu giảm độ mát.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO