Làm rượu vang từ hoa quả

ng trái cây là nguyên liệu thô sử dụng để làm rượu vang, với bất cứ hoa quả nào có đường đều có thể lên men tự nhiên tạo ra alchohol, như vậy về cơ bản rượu vang có thể được làm từ bất kỳ hoa quả nào có chứa đường.

Hỏi: Những loại hoa quả nào có thể dùng làm rượu vang?

Lê Minh Tú (Hà Nội)

Ông Trần Văn Chiến, Đại lý rượu vang Đà Lạt: Bản chất của rượu vang hoa quả là sản phẩm được sản xuất từ nước dịch chiết xuất từ hoa quả bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae.

Đường trái cây là nguyên liệu thô sử dụng để làm rượu vang, với bất cứ hoa quả nào có đường đều có thể lên men tự nhiên tạo ra alchohol, như vậy về cơ bản rượu vang có thể được làm từ bất kỳ hoa quả nào có chứa đường.

Trong thành phần rượu vang hoa quả, ngoài đường bị lên men thành cồn etylic (độ cồn 9 – 15 độ) còn có những thành phần khác giống ở hoa quả chẳng hạn như: vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ.

Ruợu vang hoa quả phần lớn đuợc sản xuất từ nho, tuy nhiên một số loại nước ép trái cây khác cũng khá phổ biến để được lên men thành rượu vang, như táo, lê, mận, dứa và các loại dâu,…

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top