Không dùng nhựa phíp đựng đồ nóng

Nhựa phíp đựng thức ăn được nhiều người dùng, nhưng để an toàn cho cả gia đình cần chú ý các điểm chuyên gia khuyến cáo sau đây.

Hỏi: Nhà tôi thường sử dụng bát đĩa nhựa phíp để ăn cơm hoặc có khi cho vào nồi hấp nóng do bát không hấp thu nhiệt nhiều, nóng cũng không bị vỡ. Vậy nếu dùng như trên có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe không?

Hà Linh Thư (Hải Dương)

Theo KS Vũ Tân Cảnh, nguyên cán bộ Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: Vật liệu để chế tạo bát đĩa nhựa có tên hóa học là polymelaminformaldehyde – đây là vật liệu cao phân tử, không tan trong nước.

Khi sử dụng sản phẩm có chất hóa học này, để thôi nhiễm, nhiệt độ dao động phải ở mức sôi, tức khoảng 100 độ C. Trước thực tế đó, để an toàn, người dân nên hạn chế sử dụng các loại đồ dùng với các mục đích như đựng thực phẩm nóng, chứa tính axit như nước chanh, cam, dấm,…

PV

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top