Không dùng dầu dừa để ăn, uống

Không ai dùng dầu dừa để chế biến thức ăn dù dầu dừa có độ sôi cao nên hạn chế được tình trạng cháy khét và giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Hỏi: Tôi nghe nói dầu dừa có một số chất tốt nên được dùng để dưỡng da, thậm chí có thể nấu ăn. Nhưng khi để dầu dừa vào tủ lạnh lại bị đông cứng, vậy có phải là tốt không?

Trần Hữu Minh (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/khong-dung-dau-dua-de-an-uong1.jpg

Ảnh minh họa.

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội tư vấn: Dầu dừa đúng là sản phẩm có chứa nhiều chất tốt có thể dùng để dưỡng da. Ví dụ như các vitamin có trong dầu dừa giúp bổ sung dưỡng chất để da chống lão hóa, khoẻ và đẹp. Đồng thời, màng dầu dừa cũng giúp ngăn nước, giữ ẩm… Vì thế, vào các mùa khô hanh, dầu dừa được ứng dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, không ai dùng dầu dừa để chế biến thức ăn dù dầu dừa có độ sôi cao nên hạn chế được tình trạng cháy khét và giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Nhưng khi đưa vào chế biến món ăn, do dầu dừa có chứa nhiều axit no, chính là hàm lượng cholesterol cao nên ăn vào hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Axit no khi vào cơ thể sẽ được lọc qua gan, đi vào máu… và lâu dần sẽ đọng lại trong gan, thành mạch gây nên bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ… Dầu dừa bị đông cứng trong tủ lạnh là do nhiệt độ của dầu thấp.

Đây là đặc điểm chung của các loại axit béo no. Vì thế, có thể lấy điểm này để phân biệt dầu ăn chứa nhiều axit no và axit không no để chế biến món ăn. Khi dầu cho vào tủ lạnh không bị đông cứng là dầu được khuyến khích dùng cho chế biến thức ăn.

V.Đài (ghi)

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top