--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ho sặc sụa vì xịt thuốc kiến không mở cửa

PHẠM HẰNG - 17:03 24/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mẹ xịt thuốc kiến quên không mở cửa phòng khiến con đi học về bị khó thở, ho sắc sụa. Vậy phải xịt thế nào cho đảm bảo an toàn?

Bé Anh (Hà Đông, 3 tuổi) vừa đi nhà trẻ về, bước vào phòng ngủ thì bị khó thở, ho sặc sụa. Bà ngoại thấy vậy chạy lên cũng tức ngực, khó thở, buồn nôn vì nồng nặc mùi thuốc xịt kiến.

Bà cứ tưởng bé nghịch lọ thuốc, hóa ra mẹ cháu Anh trước khi đi chợ thấy phòng có kiến chị mang bình xịt ra xịt, nhưng quên không mở cửa phòng…

Lời bàn: Ông Nguyễn Thành Vinh, Chủ kho gia dụng An Hưng: Mọi người thường hay dùng thuốc xịt kiến, muỗi.

Tuy nhiên, khi sử dụng cần xịt một lượng thuốc vừa phải, mở hết các cửa thông gió, cửa sổ, cửa chính và xịt thuốc ít nhất 1 giờ mới bước vào phòng để thuốc bay hơi, không còn cảm giác khó chịu, buồn nôn.

Đối với người xịt cần đeo khẩu trang, gang tay. Khi không xịt nữa, cần đạy nắp hộp xịt cẩn thận và để xa tầm tay trẻ em.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO