Diệt vi khuẩn, nấm mốc cho thớt bằng bếp lửa

(khoahocdoisong.vn) - Khi sử dụng, nếu thấy thớt nên định kỳ thay sau 3 - 6 tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Hỏi: Tôi mua thớt về dùng một thời gian là thấy mốc đen bám đầy trên thớt. Tôi phải làm thế nào?

Nguyễn Thị Hoài, Hà Nội

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Thớt bị mốc đen là do bạn rửa hoặc bảo quản không đúng cách khiến thức ăn vẫn bám lại tạo điều tiện cho nấm mốc, vi khuẩn tấn công.

Để tránh bị hỏng, hãy bắt đầu vệ sinh thớt đúng cách bằng việc rửa ngay sau khi dùng. Bạn có thể dùng giấm, chanh hoặc muối hạt để rửa thớt, rất sạch và an toàn. Sau khi rửa xong nên tráng dưới vòi nước nóng và hong cho thớt mau khô. Chỗ treo hoặc để giá thớt nên khô thoáng.

Khi sử dụng, nếu thấy thớt ẩm ướt tốt nhất nên hơ qua trên bếp lửa, nhiệt độ cao sẽ giúp sấy khô đồng thời diệt vi khuẩn, nấm mốc. Ngoài ra cũng nên định kỳ thay sau 3 - 6 tháng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, thậm chí không cần đợi đến hạn mà ngay khi thấy thớt có biểu hiện ngả màu đen, sờ tay thấy nhớt thì nên bỏ ngay bởi nấm mốc đã bám đầy thớt…

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top