--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Có thể còn nhiều rùa Hoàn Kiếm trong tự nhiên

PV - 16:31 09/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Theo kết quả khảo sát, loài rùa đặc biệt này đã từng được tìm thấy tại hầu hết các khu vực thuộc đồng bằng sông Hồng.

Hỏi: Được biết cá thể rùa Hoàn Kiếm hiện chỉ còn 4 con trên thế giới có đúng không?

Lê Ngọc Anh (Hà Nội)

Ông Hoàng Văn Hà, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á: Các nhà khoa học đã tiến hành các cuộc điều tra phỏng vấn tại nhiều khu vực thuộc 18 tỉnh miền Bắc Việt Nam để tìm kiếm các khu vực sông, hồ, và đất ngập nước nơi loài rùa từng phân bố. Theo kết quả khảo sát, loài rùa đặc biệt này đã từng được tìm thấy tại hầu hết các khu vực thuộc đồng bằng sông Hồng. Nhưng hầu hết cá thể rùa khổng lồ đã bị săn bắt ở hồ nhân tạo được xây dựng tại vùng đất ngập nước.

Tuy nhiên, vẫn còn hy vọng ở nhiều hồ rộng với địa hình phức tạp, có diện tích trên 1.000 ha. Loài rùa này có tập tính bí ẩn, hiếm khi nổi và lên bờ tắm nắng, thường sử dụng phần lớn thời gian của mình ở vùng nước sâu. Trong suốt quá trình khảo sát, cán bộ của ATP đã ghi nhận dấu hiệu cho thấy vẫn còn tồn tại rùa mai cỡ lớn ở một số khu vực của miền bắc Việt Nam. Phát hiện rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh còn cho thấy dọc các sông hồ, đất ngập nước miền Bắc có thể còn nhiều rùa sinh sống.

  • Khô da vì rửa tay bằng nước giặt quần áo
    Hỏi đáp- Thu Hà - 19:53 26/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) -Nếu nhỡ nhàng, bạn có thể sử dụng nước giặt quần áo để rửa tay, tuy nhiên thường xuyên rửa tay bằng nước giặt quần áo thì không nên, bởi nó có thể gây hại cho da tay.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Làn sóng biểu tình tại Mỹ lan ra khắp thế giới
Thời sự- Thành Đạt - 05:37 02/06/2020
Người dân tại nhiều thành phố trên thế giới đã xuống đường biểu tình nhằm bày tỏ sự phản đối trước cái chết của công dân da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết tuần trước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO