--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chú ý khâu tiệt trùng khi tự làm sữa chua

THU HÀ - 08:00 28/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Thay vì đi mua, nhiều người tự “sản xuất” sữa chua bởi quy trình làm sữa chua khá đơn giản. Tuy nhiên, không ít trường hợp vẫn thất bại, sữa chua không đông, không sánh, nhớt, long chân, tách nước, vữa…

Đầu bếp Trần Văn Đông, chuỗi nhà hàng Vinh Việt cho biết: Quy trình làm sữa chua khá đơn giản, nguyên liệu để làm sữa chua cũng rất sẵn có, vì thế, việc tự làm sữa chua rất được khuyến khích.

Tuy nhiên, không ít người làm không thành công. Có rất nhiều lý do khiến sữa chua bị hỏng như nguyên liệu không đảm bảo, thời gian ủ không hợp lý, trộn men không đúng tỷ lệ… và một nguyên nhân không kém phần quan trọng đấy là không đảm bảo khâu tiệt trùng dụng cụ làm.

Đối với sữa chua, khâu tiệt trùng là rất quan trọng, bởi nếu không vệ sinh và đảm bảo tiệt trùng, vi khuẩn hay các “tạp chất” rất dễ bị nhiễm vào nguyên liệu làm sữa chua bị hỏng. Vì thế, khi làm sữa chua nhớ chú ý tiệt trùng. Trước hết, khi làm, người thực hiện cần vệ sinh sạch sẽ, khi làm nên đi bao tay.

Các dụng cụ sử dụng như lọ đựng, thìa dùng quấy sữa… cần được tiệt trùng bằng cách rửa sạch, ngâm trong nước đun sôi 30 giây sau đó vớt ra, để khô mới tiến hành làm. Ngoài việc tiệt trùng thì một số yếu tố nữa ảnh hưởng tới sự thành công của mẻ sữa chua tự làm đấy là lựa chọn nguyên liệu, nhiệt độ ủ, thời gian ủ…

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Làn sóng biểu tình tại Mỹ lan ra khắp thế giới
Thời sự- Thành Đạt - 05:37 02/06/2020
Người dân tại nhiều thành phố trên thế giới đã xuống đường biểu tình nhằm bày tỏ sự phản đối trước cái chết của công dân da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết tuần trước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO