--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chó Monika đã được lắp chân giả bằng titan

HẰNG ĐỖ - 11:14 20/11/2021

Monika - ước tính khoảng từ 2-4 tuổi đã sẵn sàng cho cuộc sống mới sau khi được gắn bốn chân giả bằng titan trong một ca phẫu thuật phức tạp và tốn kém do một chiến dịch tài trợ của cộng đồng chi trả.

cho.jpg

Hai tuần sau khi làm thủ thuật, con chó nhỏ màu be vẫn còn yếu và mệt mỏi, nhưng nó đã đứng vững trở lại.
Monika được các tình nguyện viên tìm thấy trong một khu rừng gần Krasnodar, một thành phố ở miền nam nước Nga, cách phòng khám của Gorshkov 2.485 dặm (4.000 km).
Khi được tìm thấy, bốn chân của Monika trông như là những gốc cây đầy máu. Không ai thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với nó. Một số tình nguyện viên nghĩ rằng ai đó đã cắt bàn chân của nó vì sự tàn nhẫn.
May mắn thay, Monika đã đến được vòng tay chăm sóc của Alla Leonkina, một tình nguyện viên từ Krasnodar.
Trong gần một năm, Leonkinavà một người bạn đã chăm sóc Monika từ lúc nó đang ở trong tình trạng "khủng khiếp".
Khi nghe nói về phòng khám của bác sĩ thú y Sergei Gorshkov, cô đã phát động một chiến dịch trực tuyến để tài trợ cho cuộc phẫu thuật.
Trong vòng một tháng, họ đã có 400.000 rúp (5.400 USD). Chiến dịch cũng tài trợ cho các chân giả bằng titan được làm bằng máy in 3D.
Sergei Gorshkov, 33 tuổi, bác sĩ thú y đến từ thành phố Novosibirsk của Siberia đã lắp chân tay giả cho hơn 30 bệnh nhân động vật.
Gorshkov cho biết, xương của Monika sẽ phát triển và thích nghi với các chi giả "giống như gạc trên hươu".

  • Những chú chó 'đánh hơi' được Covid-19
    Đời sống-  Hoài Vy - 06:29 30/05/2021
    TP - Một nghiên cứu ở London (Anh) cho biết những người nhiễm Covid-19 có tỏa một mùi hương khác biệt, và những chú chó được huấn luyện bài bản có thể phát hiện ra nó với độ chính xác cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---