Tờ Reuters mới đây đã đăng tải một bài viết giới thiệu về món bò dát vàng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với giá từ 45USD/người (khoảng 1.200.000 VNĐ/người).
Đây là món ăn gây sốt ở Hà Nội được các tín đồ thực khách truyền tay nhau trong những ngày qua.
Những tảng sườn bò nhập khẩu lớn được phủ lên lớp vàng mỏng 24K, phục vụ cùng những dụng cụ ăn uống sang chảnh, cũng dát vàng, chỉ nhìn thôi cũng thấy “đẳng cấp”.
Món bò dát vàng 24K là một trong những món ăn mới xuất hiện trong thực đơn của một khách sạn sát vàng nổi tiếng ở Hà Nội.
Đúng với nghĩa đen, thịt bò dát vàng là những miếng thịt bò được bao bọc bởi những lá vàng 24K sáng chói. Vàng bọc thịt là loại vàng dành riêng cho ẩm thực. Tuy nhiên, nếu chỉ thoáng nhìn qua, chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng mình đang được phục vụ một miếng vàng nguyên chất có hình thịt bò chứ không phải là thịt bò cho đến khi dùng dao xắn vào.
Theo ông Nguyễn Hữu Đường, chủ khách sạn dát vàng – nơi bán món bò dát vàng cho biết, từ cuối tháng 11/2021 đến nay, đã có hơn 1.500 thực khách đã tới thưởng thức món ăn này. Tuy những lá vàng không mang lại hương vị gì đặc biệt cho thịt Kobe nhưng lại tạo ra một trào lưu lạ miệng cho người đam mê ẩm thực.
Hiện tại, giá thành của món ăn hoàng gia này dao động khoảng 7.500.000đ cho khoảng 7 - 8 người ăn chưa bao gồm VAT. “Theo tôi mức giá này khá hợp lý cho một bữa ăn hoàng gia với những trải nghiệm dịch vụ cao cấp khác. Song đây có phải món ăn khách muốn ăn lại lần 2 không thì tôi không chắc”, anh Nguyễn Hoàng, một foodreview chia sẻ.
Một số ý kiến cho rằng, món bò dát vàng bán ở Hà Nội có thể cạnh tranh với nhà hàng quốc tế. Trước đó, nhà hàng 212 Steakhouse chuyên steak bò ở New York bắt đầu phục vụ món thịt bò dát vàng này, không phải ai cũng có may mắn thưởng thức bởi vì món này được coi là hàng giới hạn, chỉ phục vụ cho một số chủ nhân tài khoản mạng xã hội nổi tiếng. Hay khi ghé nhà hàng Nusret của Salt Bae (Thánh rắc muối) ở Dubai bạn thưởng thức món này bạn phải đặt bàn trước ít nhất là 1 tuần may ra mới có.