Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi!

Số lượng các cuộc thi hoa hậu trong năm nay tăng nhưng chất lượng không tăng, thậm chí lùm xùm bủa vây.

2022 được xem là năm bùng nổ của những cuộc thi hoa hậu. Các sân chơi lớn năm nay gồm: Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Miss Peace Vietnam, Miss Grand Vietnam…

Các cuộc thi sắc đẹp quy mô nhỏ cũng nở rộ như: Hoa hậu Thể thao Việt Nam, Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân Toàn cầu, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu, Miss Fitness Vietnam…

Số lượng cuộc thi nhan sắc tăng nhưng chất lượng không được đánh giá cao, bởi quá nhiều sân chơi nhan sắc dẫn đến thiếu thí sinh. Một cô gái có thể cùng lúc tham gia nhiều sân chơi sắc đẹp. Bên cạnh đó, vài gương mặt cũ mèm cũng trở lại thi thố trong năm nay.

Ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa khép lại, thí sinh giành chiến thắng Ngọc Châu từng đăng quang quán quân Vietnam's Next Top Model 2016, giành vương miện Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018.

Ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, các cô gái như Nam Em, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đều đã “nhẵn mặt” trên đấu trường nhan sắc trong nước, thậm chí từng có thành tích khi “mang chuông đi đánh xứ người”.

Hay như thí sinh Đàng Vương Huyền Trân, sau khi dừng chân ở top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, đã tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022. Ở sân chơi thứ hai, Huyền Trân chỉ lọt top 30 chung cuộc.

Giống Huyền Trân, H’Cúc Êban và Nguyễn Trần Vân Đình cũng miệt mài thi thố. Đầu năm 2022, H’Cúc Êban đăng quang Hoa hậu Sinh thái Việt Nam 2022 sau đó tiếp tục tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 và dừng chân ở top 10 chung cuộc.


Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi! ảnh 1
Đàng Vương Huyền Trân (trái) và H’Cúc Êban. Ảnh: PLO, Người lao động

Vân Đình vào Top 64 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 và dừng chân sau chung khảo toàn quốc. Tiếp đó, người đẹp tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 và dừng chân ở top 15 chung cuộc.

Chia sẻ trên Dân Trí, ông bầu Phúc Nguyễn cho hay, số lượng các cuộc thi tăng lên thì chất lượng giảm xuống là "điều đương nhiên". Ông Phúc Nguyễn nói: "Giả sử như trước đây chỉ có khoảng 1.000 bạn nữ đủ điều kiện trong độ tuổi dự thi.

Năm nay cũng chỉ từng đó thí sinh thôi nhưng lại chia ra hàng chục cuộc thi khác nhau. Chất lượng giảm là đương nhiên. Ngoài ra, các cuộc thi đua nhau tổ chức, cạnh tranh nhau về các tiêu chí nên cũng thiếu thời gian đầu tư, đào tạo thí sinh một cách nghiêm túc. Nhìn tổng thể, mọi thứ đều xuống cấp chứ không chỉ mặt bằng thí sinh".

Nhìn vào danh sách các cuộc thi nhan sắc năm nay, khán giả không khỏi “chóng mặt” vì nhiều sân chơi có tên gọi na ná nhau. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi đã và đang diễn ra khá mờ nhạt vì chất lượng thí sinh không tốt, các hoạt động không nổi bật.

Không ít cuộc thi sắc đẹp năm nay còn bị lùm xùm bủa vây. Trường hợp mới nhất là cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022. Mới đây, trao đổi với Báo Pháp Luật, NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho hay, Sở Văn hóa và Thể thao đã rà soát và xác định trong thời gian qua chưa tiếp nhận và chấp thuận cho phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022.

Do đó, việc Công ty TNHH Truyền thông Q-Talent tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và thông tin về cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 đã được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền là không có cơ sở.

Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi! ảnh 2
Bà Nguyễn Như Quỳnh, đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam. Ảnh: PLO 

Trong buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện Công ty TNHH Truyền thông Q-Talent cam kết dừng mọi hoạt động truyền thông, việc tổ chức cuộc thi và nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật trước khi tổ chức các hoạt động của đơn vị trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu đơn vị có văn bản giải trình về sự việc trên trong thời gian sớm nhất, qua đó sẽ nghiên cứu đề ra các biện pháp xử lý phù hợp.

Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam 2022 còn gây tranh cãi bởi nhiều người cho rằng, thanh thiếu niên cần tham gia các cuộc thi phù hợp lứa tuổi học sinh hơn là những cuộc thi nhan sắc, dù theo quy định hiện hành, việc tổ chức cuộc thi sắc đẹp không giới hạn độ tuổi.

2 cuộc thi Miss Peace Vietnam và Miss Grand Vietnam lại đang tranh chấp bản quyền tên gọi khi đều lấy tên là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Miss Peace Vietnam do công ty Minh Khang tổ chức còn Miss Grand Vietnam do công ty Sen Vàng tổ chức.

Theo Zing, Sen Vàng cho rằng nhiều năm qua, nhiều đại diện Việt Nam đã tham gia cuộc thi này và được biết đến rộng rãi với tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế". Theo đơn vị này, tên "Hoa hậu Hòa bình" đã gắn với thương hiệu của cuộc thi. Miss Peace Vietnam tổ chức sau, nên bị cho là vi phạm bản quyền.

Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi! ảnh 3
Công ty Sen Vàng gặt hái nhiều thành công khi tổ chức các cuộc thi nhan sắc. Ảnh: Người lao động 

Sen Vàng còn cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 2768/2022/QTG ngày 8/4 đối với Kịch bản Cuộc thi nhan sắc "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" và Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả số 3386/2022/QTG ngày 10/5 đối với logo "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", do Cục Bản quyền Tác giả cấp.

Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi! ảnh 4
Công ty Minh Khang. Ảnh: Người lao động 

Minh Khang cho biết cuộc thi đã được cơ quan chức năng cấp phép đúng quy định, kèm tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Theo đơn vị này, họ có 2 chứng nhận quyền tác giả đối với kịch bản cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 do Cục bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 21/3, 5 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ mẫu nhãn hiệu của cuộc thi kèm 4 quyết định chấp nhận đơn hợp lệ do Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp và văn bản chấp thuận tổ chức bán kết, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 từ UBND TP Đà Nẵng.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 diễn ra cách đây ít ngày lại trở thành tâm điểm vì Nông Thúy Hằng - thí sinh giành chiến thắng vướng nhiều lùm xùm. Người đẹp này dính nghi vấn quảng cáo "web đen" trên mạng xã hội, cặp đại gia có vợ.

Loạn thi hoa hậu: Chất lượng đi xuống, lùm xùm lên ngôi! ảnh 5
Nông Thúy Hằng (giữa) trong đêm đăng quang. Ảnh: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 

Nông Thúy Hằng khẳng định không PR bất kỳ trang web nhạy cảm nào. Video được cho là quảng cáo web nhạy cảm từng được nàng hậu chia sẻ lên kênh TikTok chỉ quay mỗi gương mặt của cô và chú thích có nội dung hài hước. Theo Nông Thúy Hằng, chia sẻ này chỉ có mục đích đùa vui.

Nông Thúy Hằng còn khẳng định, cô chưa bao giờ có mối quan hệ tình ái nào với người đã có gia đình, thậm chí đại gia. “Tôi đã có người yêu và cả hai đã bên nhau được vài năm rồi", tân hoa hậu chia sẻ trên Giao thông.

Hiện tại việc loạn thi hoa hậu cùng lùm xùm của những cuộc thi nhan sắc trong nửa đầu năm nay khiến nhiều khán giả ngán ngẩm.

Theo trithuccuocsong.vn
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top