Vì sao Gene Z thích “quẹt thẻ” từ quán ăn cho đến cây xăng?

Với nhiều bạn trẻ, sống tối giản là “tuyên ngôn” để ổn thỏa mọi thứ trong cuộc sống nhiều “bất ổn”, đặc biệt là về tài chính.

Thay vì giải quyết vấn đề với những cách thức rập khuôn thì Gene Z (người sinh năm 1997 - 2012) luôn chủ động tìm ra những phương án mang lại hiệu quả cao.

Tối giản trong suy nghĩ

Sinh ra trong thời đại của Internet, Gene Z luôn phải đối diện với những áp lực mới. Từ bài vở, công việc, các mối quan hệ xung quanh đến những vấn đề xã hội như dịch bệnh... đều có thể tác động đến tâm lý của thế hệ Z. Để phần nào “lách” khỏi những áp lực vốn có của cuộc sống thường nhật, nhiều bạn trẻ đã bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn lối sống tối giản.

Bạn Minh Hồng (sinh năm 2000, tại TPHCM) chia sẻ: “Mình thích câu hát trong bài mới của Đen Vâu - Lớn lên từ nhiều va vấp, mà đã vấp và va thì phải trầy. Nên nếu nghĩ nhiều quá sẽ càng đau, thay vì đổ thừa cho người khác thì tự mình nên rút kinh nghiệm để đạt được mục tiêu mình mong muốn. Mỗi người chỉ nên so với chính mình ngày hôm trước”.

Cùng quan điểm với Minh Hồng, anh bạn Trung Quân (sinh năm 2000, TPHCM) bày tỏ đầy cá tính: “Thế giới xung quanh tròn méo như thế nào là do mình quyết định, nếu bản thân đủ tích cực, biết yêu thương chính mình, bớt suy diễn, sân si thì cuộc sống sẽ vui vẻ thôi”.

Chủ động tối giản giữa thời “bão giá”

Một trong những áp lực khác mà Gene Z đang phải đối mặt chính là cuộc khủng hoảng tinh thần vì "bão giá". Bạn Minh Nhật chia sẻ: “Trước đây, cứ gần cuối tháng là mình lại lâm vào tình trạng rỗng ví vì đầu tháng mình thường săn sale. Thế nhưng, khi vật giá leo thang, mình nghĩ rằng đã đến lúc cần chi tiêu có kế hoạch hơn”.

“Hạn chế dùng tiền mặt và chuyển sang chi tiêu bằng thẻ hay ứng dụng ngân hàng giúp mình quản lý được chi tiêu rõ ràng hơn bởi chỉ cần mở điện thoại là thấy, đỡ quên đóng phí điện, nước, internet. Đặc biệt là các chương trình hoàn tiền, ưu đãi giảm giá từ thẻ ngân hàng cũng giúp mình giảm bớt được nhiều chi phí lắm. Mình còn dễ dàng quản lý tốt chi tiêu cá nhân” - Minh Nhật nóithêm.

Không riêng gì Minh Nhật, tình trạng “không xu dính túi” theo đúng nghĩa đen khá phổ biến nhiều bạn trẻ. Bởi, thay vì dùng tiền mặt để thanh toán, nhiều bạn trẻ chuyển dần sang thanh toán bằng thẻ ngân hàng để hạn chế những rắc rối mà tiền mặt gây ra như dễ mất, dễ tiêu xài phung phí… Việc thanh toán qua thẻ còn là biện pháp quản lý chi tiêu thông minh.

Ưa thích “siêu thẻ quốc dân” đa tiện ích, thích đổ xăng bằng thẻ

Bạn Minh Hiếu (sinh năm 2001, Hà Nội) tâm đắc cho hay: “Đổ xăng bằng thẻ rẻ hơn bằng tiền mặt nhiều lắm nhé”. Anh chàng bật mí là do anh đang dùng chiếc “Siêu thẻ quốc dân” HDBank Petrolimex 4 trong 1. Siêu thẻ tích hợp cùng lúc Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước, và là phương tiện để nhận diện khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID).

Được biết, khi thanh toán đổ xăng hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch đầu tiên nào từ 200.000đ từ nguồn tiền thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được hoàn lại 100.000đ từ HDBank. Trong những lần thanh toán đổ xăng sau tại Petrolimex từ nguồn tiền thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được tích điểm, hoàn tiền, nhận thưởng 0,7%. Trong đó 0,2% sẽ được HDBank hoàn tiền vào tài khoản thẻ tín dụng, 0,5% sẽ được quy đổi thông qua chương trình Petrolimex ID do Petrolimex quản lý.

Miễn phí thường niên năm đầu tiên, ưu đãi giảm giá đến 50% tại hàng trăm đối tác lớn cho mọi nhu cầu chi tiêu từ ẩm thực, du lịch, khách sạn, chăm sóc sức khỏe… cùng nhiều chương trình giảm giá dành cho khách hàng thân thiết của Petrolimex.

Đặc biệt, khi chi tiêu tối thiểu từ 2,5 triệu đồng, chủ thẻ sẽ nhận được mã code, để tham gia quay số và có cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 tỷ đồng từ HDBank, bao gồm 4 Giải nhất, mỗi giải 1 sổ tiết kiệm HDBank trị giá 100 triệu đồng; 4 Giải nhì, mỗi giải 1 xe Honda Vision; 12 Giải ba, mỗi giải 1 Iphone 13 256GB.

Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 mang tính “quốc dân” và rất "high tech", một chạm mở thẻ và dùng ngay. Chỉ bằng thời gian “úp bát mì”, khách hàng có thể mở thẻ 100 % online và có ngay thẻ ảo để sử dụng, cùng mức tín dụng 2 triệu đồng để trải nghiệm. Hạn mức tín dụng sẽ tự động nâng lên đến 1 tỷ đồng theo mức định nhiệm tín dụng cá nhân tự động sau đó. Thẻ vật lý sẽ được chuyển phát nhanh đến khách hàng nếu được yêu cầu.

Để “bảo vệ ví tiền” trong giai đoạn khó khăn hiện nay, mỗi thay đổi khoa học dù nhỏ hay to trong kế hoạch chi tiêu cũng phần nào giải tỏa được áp lực “vật lộn” với bài toán tài chính. “Tích tiểu thành đại” với Siêu thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 sẽ là một giải pháp khắc phục được gần như triệt để mọi “cồng kềnh” trong quá trình chi tiêu.

Đăng ký mở thẻ HDBank Petrolimex 4 trong 1 nhanh chóng hoàn toàn online tại: https://sieuthe4trong1.hdbank.com.vn

Đăng ký Petrolimex ID tại: https://plxid.petrolimex.com.vn

Theo Đời sống
Khách hàng cũng sẽ được thử tay lái với mẫu xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VinFast VF e34.

Vinhomes và VinFast tổ chức sự kiện trải nghiệm bộ đôi “Nhà xanh - Xe điện” tại Hà Nội và TPHCM

Nhằm tri ân cư dân và khách hàng, đồng thời mong muốn lan toả mạnh mẽ xu hướng sống xanh và thông minh, Vinhomes sẽ phối hợp với VinFast tổ chức sự kiện “Nhà xanh xe điện – Mở lối tương lai” tại hai đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm) trong hai ngày 23, 24/7 và Vinhomes Grand Park (TPHCM) trong hai ngày 30, 31/7. Khách hàng tham dự sự kiện sẽ được mục sở thị và lái thử bộ đôi ô tô điện thông minh VinFast VF 8 và VinFast e34.
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top