Hà Nội đề xuất lùi thời gian nghỉ hè của học sinh

Do có nhiều xáo trộn trong việc học do dịch COVID-19 nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu lùi lịch nghỉ hè để đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Cụ thể, theo kế hoạch, năm học 2021 - 2022, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học 31/5.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch COVID - 19, nhiều bậc học phải ngừng đến trường, học trực tuyến. Cụ thể như từ sau Tết Nguyên đán đến nay, học sinh lớp 1-6 mới đi học từ 6/4, được hơn 1 tuần.

Do đó, để có đủ thời gian cho các nhà trường củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho học sinh, Sở GD&ĐT cho biết sẽ nghiên cứu lùi thời gian nghỉ hè của học sinh. 

Cụ thể, các khối từ 1 - 11 sẽ nới thêm khung thời gian cho các nhà trường thực hiện dạy học, ôn tập cũng cố kiến thức. Tuy nhiên thời gian nới không quá kéo dài để các em có thời gian nghỉ hè.

Riêng đối với khối 12  các nhà trường lùi thời gian nghỉ hè muộn hơn nhằm cho học sinh ôn tập, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top