Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên Hà Nội

Ngày 9/7, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT chuyên năm học 2022-2023.

Năm nay, Hà Nội có trên 100.000 học sinh dự thi vào lớp 10, trong khi chỉ tuyển khoảng 60% vào các trường THPT công lập.

Ngày 9/7, Sở Giáo dục và đào tạo đã duyệt điểm chuẩn vào các trường chuyên. Theo đó, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có mức điểm chuẩn cao nhất vào chuyên tiếng Anh với mức điểm 42,75, kế tiếp là chuyên toán với 41,50 điểm.

Trường THPT Chu Văn An cũng có điểm chuẩn cao nhất vào chuyên tiếng Anh với mức điểm 40,85.

lop-10.jpg
Học sinh thi vào lớp 10 tại  Hà Nội

Hà Nội có 4 trường THPT chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. Học sinh dự tuyển vào lớp 10 có 2 nguyện vọng vào các trường, khối chuyên của thành phố. Ngoài các bài thi như thí sinh dự thi không chuyên, thí sinh dự thi vào trường chuyên phải thi thêm các môn chuyên. Môn chuyên được tính hệ số 2 trong tổng điểm thi để xét tuyển vào các trường chuyên.

Trước đó, thí sinh dự thi vào trường chuyên của Hà Nội phải đảm bảo các điều kiện sơ tuyển. Quy định chung của Hà Nội là học sinh phải xác nhận nhập học từ ngày 10/7 đến hết ngày 12/7.

diem-chuan-chuyen.jpg
Điểm chuẩn vào vào lớp 10 các trường THPT chuyên Hà Nội

Với các trường THPT khối không chuyên, điểm chuẩn sẽ được duyệt lần lượt theo các khu vực trong số 12 khu vực tuyển sinh của thành phố.

Học sinh sẽ nhận phiếu báo điểm thi tại trường THCS nơi các em đã học và phải xác nhận nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 10-7 đến 12-7 bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Những học sinh không đỗ vào trường công lập theo các nguyện vọng đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký dự thi thì có thể xét tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ (nếu còn chỉ tiêu), trường THPT ngoài công lập bằng hình thức xét tuyển học bạ hoặc điểm thi, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên hoặc xét tuyển vào các trường trung cấp nghề.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top