Độc đáo chợ lá Tây Ninh: Dùng lá cây mua bán cầu may mắn

Phiên chợ xuất hiện mỗi năm 1 lần tại Tây Ninh. Người mua dùng lá cây thay cho tiền khi mua hàng. Người bán càng thu được nhiều lá cây thì càng may mắn.
cho-la-1.jpg

Những clip về chợ lá đang được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của netizen vì sự độc lạ. Người mua chỉ cần đưa số lượng lá tùy ý là có thể mua được đồ. Mọi hoạt động diễn ra trong chợ đều dưới hình thức trao đổi bằng lá cây.

cho-la1.jpg

Chuyện dùng lá cây để mua đồ ăn những tưởng chỉ là trò chơi trẻ con nhưng nó lại có thật tại một phiên chợ ở Tây Ninh. Phiên chợ này thường được gọi tắt là chợ lá. Chợ lá thường diễn ra vào dịp Rằm tháng giêng với cách thức hoạt động độc đáo.

Chợ lá đã trở thành phiên chợ truyền thống hơn 10 năm nay của người dân Tây Ninh và là sự kiện ý nghĩa được tổ chức hàng năm. Ở chợ lá, tinh thần chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng là điều dễ nhận thấy.

Người tham gia chợ lá được mua sắm thoải mái đúng nghĩa đen mà không cần để ý chuyện tiền nong. Cả người mua lẫn người bán đều cảm thấy vui vẻ và hào hứng với việc dùng lá mua hàng này.

cho-la-4.jpg

Có không ít thắc mắc về việc người bán làm sao mà có lời khi được trả bằng lá cây. Nhưng với người bán hàng trong phiên chợ này, nhận được càng nhiều lá có nghĩa là càng có nhiều may mắn. Họ tham gia với mục đích chia sẻ những gì mình có được với người khác.

cho-la-5.jpg

Trên tất cả, chợ lá được diễn ra với tình cảm giữa người với người. Việc sử dụng lá cây để mua hàng mang ý nghĩa tốt đẹp rằng yêu thương giúp đỡ nhau mới là điều đáng quý.

Chợ lá Tây Ninh được coi là đại diện quan niệm "cho đi để nhận lại" đáng trân trọng. Chợ lá là nơi giáo dục con người giữ lương tâm, biết yêu thương và sẵn sàng san sẻ với người khác.

cho-la-8.jpg
Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top