Cản trở thi công dự án Cụm CN Việt Nhật, 3 đối tượng bị bắt

Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa bắt giữ 3 đối tượng kích động, chống đối tại công trường đang thi công của Cụm Công nghiệp Việt Nhật tại xã Hương Lâm.
Ngày 14/11, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Công an huyện Hiệp Hòa vừa bắt giữ 3 đối tượng kích động, chống đối tại công trường đang thi công của Cụm Công nghiệp Việt Nhật, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hoà.
Thông tin vụ việc, ngày 12/11, tại công trường đang thi công của Cụm Công nghiệp Việt Nhật, một số người dân do tin theo những lời nói mang tính kích động, đã ra công trường, cản trở thi công, giữ trái pháp luật người và phương tiện của đơn vị thi công.
Can tro thi cong du an Cum CN Viet Nhat, 3 doi tuong bi bat
Khu vực xảy ra vụ việc.
Nhận được tin báo, mặc dù lực lượng chức năng đã đến hiện trường tuyên truyền, vận động, giải thích pháp luật.... Tuy nhiên, nhiều người đã cố tình không nhận thức hành vi vi phạm pháp luật, liên tục chửi mắng, to tiếng, xúc phạm lực lượng chức năng. Thậm chí, có những hành vi đe doạ tính mạng sức khoẻ người khác và phương tiện đang bị giữ.
Sau hơn 20 giờ kiên trì vận động, đặc biệt Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà đã đến trực tiếp, tuyên truyền, giải thích cho người dân. Tuy vậy, do sự thiếu hiểu biết pháp luật, cùng với sự ngoan cố, tiếp tục chống đối của số đối tượng.
Để đảm bảo sự thượng tôn pháp luật, an toàn tính mạng, tài sản của nhân viên và đơn vị đang thi công, lực lượng Công an đã phải áp dụng biện pháp cuối cùng, tiến hành triệu tập 7 đối tượng về để xác minh làm rõ. Căn cứ tài liệu thu thập được đã ra lệnh bắt 3 đối tượng, bàn giao 4 đối tượng cho chính quyền địa phương quản lý để xem xét xử lý sau.
Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ thêm các đối tượng có liên quan đến hoạt động kích động người dân vi phạm pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của các đối tượng.
Dự án Cụm Công nghiệp Việt Nhật được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 690/QĐ-UBND ngày 21/5/2018 với quy mô 49,66 ha tại xã Hương Lâm và thị trấn Bắc Lý (Hiệp Hòa). Dự án đã được UBND huyện Hiệp Hòa ban hành các quyết định thu hồi đất với diện tích 47,91/49,66 ha, trong đó 45,76 ha thuộc xã Hương Lâm; 2,15 ha thuộc thị trấn Bắc Lý, diện tích còn lại đang tiếp tục thực hiện GPMB.
Quá trình lập hồ sơ thu hồi đất, phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án, Trung tâm Lưu trữ và Phát triển quỹ đất tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với UBND cấp xã thực hiện đầy đủ quy chế công khai dân chủ theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. Sau khi thực hiện xong việc thu hồi đất, bồi thường GPMB, UBND huyện hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh cho chuyển mục đích sử dụng đất.
Đến nay, chủ đầu tư đã được UBND tỉnh cho thuê đất 3 đợt với diện tích 44,76 ha. Trong đó có những thửa của 31 hộ gia đình, cá nhân không nhất trí nhận bồi thường, hỗ trợ, đã bị cưỡng chế thu hồi đất ngày 14/7/2022. Các hộ này khởi kiện hành chính tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang, qua xét xử, Tòa án bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện.

>>> Mời độc giả xem thêm video Tiến độ dự án bất động sản hàng hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
“Không dám tham nhũng”

“Không dám tham nhũng”

Năm 2023, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ, có bước đột phá mới, đạt nhiều kết quả toàn diện.
Có nên bỏ Quỹ Bình ổn Giá xăng dầu?

Có nên bỏ Quỹ Bình ổn Giá xăng dầu?

Tại KLTT việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về xăng dầu, TTCP chỉ ra nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng Quỹ BOG. Dư luận đặt câu hỏi có nên tiếp tục duy trì quỹ này khi có nhiều bất ổn.
Duyên nợ với… GS.VS Trần Đại Nghĩa

Duyên nợ với… GS.VS Trần Đại Nghĩa

Nhớ về Khoa học và Đời sống, chúng ta nhắc đến các vị Chủ nhiệm của Báo - những nhà khoa học tài năng, giàu lòng yêu nước, thương nòi, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ vĩ đại.
70 Trần Hưng Đạo… mái nhà chung để trở về

70 Trần Hưng Đạo… mái nhà chung để trở về

Đối với những người đã và đang công tác tại Khoa học và Đời sống, 70 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là mái nhà chung để trở về trong tình đồng nghiệp mến thương cùng niềm tự hào về tờ báo có truyền thống 65 năm.
back to top