Xử lý 2.457 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết

Công an đã kiểm tra, xử lý 8.540 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 2.457 trường hợp trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa cho biết, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn (29 tháng Chạp), toàn quốc xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 73 người.

So với ngày 7/2, số vụ tai nạn giao thông không tăng, không giảm, giảm 4 người chết, tăng 17 người bị thương. Toàn bộ các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ.

Xử lý 2.457 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết.

Xử lý 2.457 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết.

Trong ngày 8/2, Cảnh sát Giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 8.540 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền 21,145 tỷ đồng; tạm giữ 138 xe ôtô, 3.015 xe môtô và 23 phương tiện khác; tước 1.930 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 2.457 trường hợp, vi phạm tốc độ 2.254 trường hợp, dương tính với ma túy 10 trường hợp. Đường sắt, đường thủy không phát hiện vi phạm.

Liên quan đến tình hình trật tự, an toàn giao thông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, tại Hà Nội, ngay từ đầu giờ chiều 7/2 (tức 28 Tết), một lượng lớn phương tiện di chuyển ra khỏi thành phố khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô bị ùn ứ.

Tại tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ Big C đến Pháp Vân hướng ra khỏi thành phố đã xảy ra ùn ứ kéo dài dài nhiều km (ước tính khoảng 10km). Từ khoảng 15 giờ ngày 7/2, cửa ngõ phía Tây cũng xuất hiện một số đoạn ùn tắc cục bộ.

Các tuyến đường xung quanh ga Hà Nội và các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, lưu lượng phương tiện tăng cao do người dân đến đón xe để đón xe về quê ăn Tết.

Ở các bến xe, tuy lượng khách tập trung khá đông khoảng 12.000-15.000 người/ngày/bến (tăng khoảng 300% so với ngày thường) nhưng hành khách cũng không phải chờ quá lâu do các bến xe đã chủ động tăng cường thêm nhiều phương tiện để phục vụ người dân về quê đón Tết.

Tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, lượng hành khách tăng cao, sân bay đã tổ chức phân luồng chống ùn tắc, tăng cường nhân lực nên không xảy ra tình trạng chen chúc.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều mùng 7/2, các tuyến đường cửa ngõ phía Đông và phía Tây của Thành phố, lượng người và phương tiện lưu thông tăng cao, nhất là người đi xe máy, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trên các tuyến đường nội đô, tình trạng giao thông thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng. Khu vực dãy nhà chờ của Ga Sài Gòn và sảnh chính khu vực cổng soát vé đông đúc người nhưng tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, việc ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) đã giúp rút ngắn thời gian trả tiền, giảm ùn ứ tại các khu vực ra/vào sân bay, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông dễ dàng. Trong khu vực sân bay cũng không xảy ra tình trạng chen chúc.

Theo Đời sống
Có nên bỏ Quỹ Bình ổn Giá xăng dầu?

Có nên bỏ Quỹ Bình ổn Giá xăng dầu?

Tại KLTT việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước về xăng dầu, TTCP chỉ ra nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng Quỹ BOG. Dư luận đặt câu hỏi có nên tiếp tục duy trì quỹ này khi có nhiều bất ổn.
Duyên nợ với… GS.VS Trần Đại Nghĩa

Duyên nợ với… GS.VS Trần Đại Nghĩa

Nhớ về Khoa học và Đời sống, chúng ta nhắc đến các vị Chủ nhiệm của Báo - những nhà khoa học tài năng, giàu lòng yêu nước, thương nòi, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Bác Hồ vĩ đại.
70 Trần Hưng Đạo… mái nhà chung để trở về

70 Trần Hưng Đạo… mái nhà chung để trở về

Đối với những người đã và đang công tác tại Khoa học và Đời sống, 70 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là mái nhà chung để trở về trong tình đồng nghiệp mến thương cùng niềm tự hào về tờ báo có truyền thống 65 năm.
Sản phẩm báo chí tạo dựng thương hiệu

Sản phẩm báo chí tạo dựng thương hiệu

Trong gần 65 năm qua, với đội ngũ phóng viên và cộng tác viên đông đảo là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành, Khoa học và Đời sống đã có nhiều bài viết ấn tượng, làm nên thương hiệu, tên tuổi của tờ báo khoa học hàng đầu.
Báo in trong tòa soạn hội tụ đa phương tiện

Báo in trong tòa soạn hội tụ đa phương tiện

Quy trình sản xuất ấn phẩm báo in Khoa học và Đời sống trong tòa soạn hội tụ đa phương tiện từng bước được hoàn thiện ở mọi mặt, từ làm báo trên nền tảng số, đến bạn đọc có thể xem trang báo yêu thích trên điện thoại thông minh.
back to top