Buổi sáng ăn một quả táo hơn uống một ly cà phê

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới chứa nhiều chất dinh dưỡng và sẵn có. Táo có nhiều chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, vitamin E, catechin, vitamin C, phloridzin, retinol, beta-carotene và axit chlorogenic.

Các chất trên có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mức cholesterol, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Buổi sáng ăn một quả táo hơn uống một ly cà phê  ảnh 1

Trái ngược với cà phê, táo không chứa caffeine kích thích cơ thể và chống mệt mỏi. Tuy nhiên, caffeine có tác dụng đối với hệ thần kinh, chứ không tiếp thêm sinh lực.

Trong khi đó, đường tự nhiên hoặc fructose trong táo cung cấp nhiều dinh dưỡng và tăng cường năng lượng hiệu quả. Đường trong trái cây cung cấp nguồn năng lượng tức thì giúp chúng ta hoạt động hiệu quả.

Theo Boldsky, táo chứa nhiều chất xơ khiến chúng ta no trong nhiều giờ, đó là một sự thay thế lành mạnh hơn cho tách cà phê thông thường vì táo chứa nhiều hợp chất thực vật, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, loại quả này là thực phẩm tuyệt vời để bắt đầu một ngày khỏe mạnh cho những ai đang cố gắng giảm cân.

Theo Đời sống
5 loại bệnh nên tránh xa nước mắm

5 loại bệnh nên tránh xa nước mắm

Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, giúp món ăn đậm đà và hợp khẩu vị hơn. Tuy nhiên, một số người không nên ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tỏi thúc đẩy miễn dịch

Tỏi thúc đẩy miễn dịch

Duy trì hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng rất quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và thậm chí là sức khỏe tinh thần. Một trong những gia vị được sử dụng nhiều, giúp tăng cường sức đề kháng, cân bằng lợi và hại khuẩn trong đường ruột phải kể đến tỏi.
Trà ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường

Trà ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường

Uống 4 tách trà mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong khoảng thời gian trung bình 10 năm. Đó là kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp hằng năm của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh tiểu đường châu Âu diễn ra ở Stockholm (Thụy Điển).
Con người lão hóa nhanh từ mốc tuổi nào?

Con người lão hóa nhanh từ mốc tuổi nào?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa: “Lão hóa là quá trình tích lũy dần dần các tổn thương phân tử và tế bào khác nhau trong cơ thể theo thời gian”. Nghiên cứu chỉ ra con người có thể lão hóa rất nhanh ở ba mốc tuổi: 34, 60 và 78 tuổi.
4 loại gạo tốt cho sức khỏe

4 loại gạo tốt cho sức khỏe

Gạo là một loại ngũ cốc có mặt ở khắp mọi nơi. Có nhiều loại gạo khác nhau dựa trên sự khác biệt như kích thước nhân, chất thơm, cách chế biến và màu sắc. Dưới đây là 4 loại gạo tốt cho sức khỏe, bạn nên biết.
back to top