Buổi sáng ăn một quả táo hơn uống một ly cà phê

Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới chứa nhiều chất dinh dưỡng và sẵn có. Táo có nhiều chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, vitamin E, catechin, vitamin C, phloridzin, retinol, beta-carotene và axit chlorogenic.

Các chất trên có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giảm mức cholesterol, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện sức khỏe tâm thần.

Trái ngược với cà phê, táo không chứa caffeine kích thích cơ thể và chống mệt mỏi. Tuy nhiên, caffeine có tác dụng đối với hệ thần kinh, chứ không tiếp thêm sinh lực.

Trong khi đó, đường tự nhiên hoặc fructose trong táo cung cấp nhiều dinh dưỡng và tăng cường năng lượng hiệu quả. Đường trong trái cây cung cấp nguồn năng lượng tức thì giúp chúng ta hoạt động hiệu quả.

Theo Boldsky, táo chứa nhiều chất xơ khiến chúng ta no trong nhiều giờ, đó là một sự thay thế lành mạnh hơn cho tách cà phê thông thường vì táo chứa nhiều hợp chất thực vật, vitamin và khoáng chất. Vì vậy, loại quả này là thực phẩm tuyệt vời để bắt đầu một ngày khỏe mạnh cho những ai đang cố gắng giảm cân.

Theo Đời sống
back to top